Trao thưởng Ban chuyên án và các đơn vị, địa phương, cán bộ chiến sỹ tham gia đấu tranh tội phạm “tín dụng đen”

144

Ngày 24-6, Công an tỉnh tổ chức lễ trao thưởng các tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc, phá chuyên án 319V “tín dụng đen” trên địa bàn TP. Đồng Hới. Đồng chí Hoàng Đăng Quang – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo văn phòng Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Bình; các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh dự.

Buổi lễ khen thưởng Ban chuyên án đấu tranh tội phạm tín dụng đen.

Tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó Giám đốc phụ trách Công an tỉnh đã báo cáo tóm tắt kết quả đấu tranh chuyên án 319V, theo đó, bước đầu Ban chuyên án đã tiến hành triệu tập, đấu tranh 13 đối tượng có liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng và làm rõ 1 đối tượng tên là Nguyễn Xuân Thủy (SN 1983, trú tại phường Nam Lý, TP. Đồng Hới) có hành vi cho vay lãi nặng và qua công tác khám xét Ban chuyên án đã thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng. Ban chuyên án đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng vụ án và lập hồ sơ xử lý nghiêm các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó Giám đốc phụ trách Công an tỉnh báo cáo kết quả ban đầu của Chuyên án.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang đã biểu dương thành tích, kết quả chuyên án đấu tranh tội phạm tín dụng đen mà lực lượng Công an tỉnh vừa đấu tranh, triệt xóa; đồng thời yêu cầu lực lượng Công an tỉnh cần quyết liệt, quyết tâm và dũng cảm hơn nữa trong đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm tín dụng đen để mang lại sự bình yên, niềm tin cho nhân dân.

Đồng chí Hoàng Đăng Quang – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi lễ khen thưởng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, Ban chuyên án tiếp tục cũng cố tài liệu, hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật và mở rộng việc đấu tranh tội phạm tín dụng đen ở các địa bàn khác, đấu tranh quyết liệt và hiệu quả; cần phối hợp với các sở, ban, ngành chức năng liên quan để tuyên truyền cho nhân dân hiểu rõ về hoạt động của tội phạm tín dụng đen, các phương thức thủ đoạn hoạt động và cần chủ động có biện pháp phòng ngừa xã hội, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nhằm đấu tranh toàn diện với tội phạm tín dụng đen; chủ động phối hợp với các lực lượng khác để ra quân tổng kiểm tra các cơ sở cầm đồ, kinh doanh tài chính và hoạt động các cơ sở kinh doanh khác núp bóng để hoạt động tín dụng đen và có biện pháp đấu tranh, xử lý; tiến hành mở đợt cao điểm tấn công tội phạm tín dụng đen, xã hội đen, đặc biệt là các đối tượng sử dụng công nghệ cao để hoạt động phạm tội.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang tặng hoa chúc mừng Ban chuyên án.
Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng – Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban chuyên án.
Lãnh đạo Công an tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong đấu tranh chuyên án tín dụng đen.

Biểu dương thành tích đặc biệt xuất sắc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng hoa, khen thưởng Ban chuyên án; lãnh đạo UBND tỉnh cũng đã tặng hoa và chúc mừng Ban chuyên án trong đấu tranh với tội phạm tín dụng đen trên địa bàn. Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Công an tỉnh đã trao giấy giấy khen cho 3 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc, phá chuyên án 319V “tín dụng đen” trên địa bàn TP. Đồng Hới.

 

                                                                                   Tin, ảnh: Trần Tuấn