Trao thưởng Công an các đơn vị, địa phương có thành tích xuất sắc trong đấu tranh các chuyên án, vụ án

1247

Ngày 3-11-2021, Công an tỉnh đã tổ chức lễ trao thưởng Công an các đơn vị, địa phương có thành tích xuất sắc trong đấu tranh các chuyên án, vụ án. Dự và chủ trì có Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh.

Buổi lễ trao thưởng Công an các đơn vị, địa phương có thành tích xuất sắc trong đấu tranh các chuyên án, vụ án.

Thời gian qua, thực hiện các kế hoạch, phương án nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an tỉnh về tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm, thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tổ chức tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo ANTT trên địa bàn. Công an các đơn vị, địa phương đã triển khai quyết liệt, hiệu quả, đấu tranh phá thành công nhiều chuyên án, vụ án được Bộ Công an, Công an tỉnh khen thưởng.

Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh trao các quyết định khen thưởng và tặng hoa chúc mừng Ban chuyên án.

Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh đã trao các Quyết định khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Công an và trích thưởng mỗi đơn vị 15 triệu đồng cho 05 đơn vị, gồm Công an huyện Minh Hóa, Công an huyện Tuyên Hóa, Phòng PA06, Phòng PC04 và Phòng PX03 đã lập chiến công xuất sắc: Ngày 29/9/2021, đấu tranh chuyên án, triệt phá đường dây mua bán ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy, bắt giữ 03 đối tượng, thu giữ 02 bánh heroin, 8.998 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều vật chứng khác.

Thừa ủy quyền của Bộ Công an, Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó giám đốc Công an tỉnh trao Quyết định khen thưởng cho đơn vị Phòng PC03.

Trao Quyết định khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Công an và trích thưởng 15 triệu đồng cho Phòng PC03, Công an tỉnh đã lập chiến công: Ngày 17/9/2021, đấu tranh, bắt giữ, khởi tố 01 đối tượng lợi dụng thủ đoạn thành lập công ty có vốn điều lệ “ảo” để kêu gọi đầu tư tài chính chiếm đoạt hơn 1,6 tỷ đồng của 12 người dân.

Trao Quyết định khen thưởng của Giám đốc Công an tỉnh cho các đơn vị trong vụ án ma túy, thu giữ 3.882 viên ma túy tại TP. Đồng Hới.

Để kịp thời động viên lực lượng phá án, Giám đốc Công an tỉnh cũng đã thưởng đột xuất từ Quỹ phòng, chống tội phạm tỉnh với số tiền 10 triệu đồng cho các đơn vị, gồm Phòng PC04, PA06, Công an TP. Đồng Hới và Công an huyện Lệ Thủy đã điều tra, bắt giữ 02 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 3.882 viên ma túy tổng hợp.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, chúc mừng những kết quả trong đấu tranh khám phá các chuyên án, vụ án; qua các vụ án, chuyên án này đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm cao, sự quyết liệt trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ trao thưởng.

Đồng chí Phó giám đốc lưu ý, từ đây đến cuối năm dự báo tình hình hoạt động của các loại tội phạm diễn biến phức tạp, do vậy Công an các đơn vị, địa phương cần chủ động nắm chắc tình hình, quyết liệt đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm như ma túy, tội phạm gian lận thương mại, hàng lậu, hàng giả..vv..; tiếp tục rà soát kế hoạch, chỉ tiêu công tác trong năm để hoàn thành tốt; đối với các vụ án, chuyên án trên cần tiếp tục điều tra, đấu tranh mở rộng các đối tượng liên quan, kiên quyết không để bỏ lọt tội phạm, làm oan sai người vô tội.

Trần Tuấn – Việt Hùng