Trao tiền hỗ trợ xây 03 nhà tình nghĩa cho cán bộ chiến sỹ và hưu trí có hoàn cảnh khó khăn

97
Đánh giá bài viết

Vừa qua, Đại diện chỉ huy phòng Công tác Đảng và công tác quần chúng, phòng Tổ chức cán bộ, phòng An ninh xã hội, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành trao tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 03 gia đình cán bộ chiến sỹ và hưu trí có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Mỗi căn nhà tình nghĩa với số tiền hỗ trợ 70 triệu đồng là tấm lòng tương thân tương ái của cán bộ chiến sỹ Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật, Bộ Công an cùng sự chung tay, góp sức của CBCS Công an Quảng Bình gửi gắm đến đồng đội của mình.

Đồng chí Đặng Văn Chiếm (sinh năm 1930), nguyên là Phó Giám thị Trại giam Quảng Bình đang sống đơn thân trong một căn nhà cấp 4 cũ kỹ, xuống cấp trầm trọng. Bản thân ông là thương binh, già yếu, con cái bị ốm đau dài ngày nên hoàn cảnh càng thêm khó khăn. Nhận số tiền hỗ trợ, ông bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn sâu sắc bởi tết này đã có căn nhà mới ấm áp tiếp đón bạn bè trong CLB hưu trí Công an và bà con làng xóm đến thăm.

 

Ông Đặng Văn Chiếm vui mừng nhận số tiền hỗ trợ.

 

Số tiền hỗ trợ 70 triệu đồng cũng được trao đến tay gia đình đồng chí thiếu úy Hồ Văn Khuôn (sinh năm 1992), cán bộ phòng PA88. Đồng chí Khuôn là người dân tộc Bru – Vân Kiều. Hiện vợ và con của đồng chí đang ở nhà bố mẹ đẻ tại bản Khe Ngát, thị trấn Nông Trường Việt Trung. Gia đình gồm 7 người cùng sinh sống trong căn nhà 18m2 nên sinh hoạt rất khó khăn. Thời gian tới, số tiền hỗ trợ còn lại sẽ được trao đến tận tay đồng chí Hoàng Trọng Đoài (sinh năm 1960), nguyên là cán bộ phòng PC45, công an tỉnh. Không có nhà ở nên hiện nay ông đang phải thuê trọ, con cái chưa có việc làm ổn định.

 

Trao tiền hỗ trợ cho đồng chí Thiếu úy Hồ Văn Khuôn

 

Đây là một hoạt động thể hiện tinh thần tương thân tương ái, ấm áp nghĩa tình đồng chí đồng đội của CBCS trong lực lượng Công an nhân dân. Số tiền hỗ trợ tuy không nhiều nhưng rất kịp thời trong thời điểm cơn lũ lịch sử vừa qua đi và Tết nguyên đán sắp đến gần.

 

Lễ khởi công nhà tình nghĩa tại nhà ông Đặng Văn Chiếm

 

Từ đầu năm đến nay, Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi công xây dựng 7 nhà tình nghĩa cho CBCS công an từ nhiều nguồn quyên góp của phụ nữ Bộ Công an, Báo CAND và Tổng cục 4.

          Minh Trâm