Triển khai chương trình công tác PCCC và CNCH năm 2024

Ngày 16/01/2024, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH). Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Hoàng Khắc Lương, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Đại tá Hoàng Khắc Lương – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Năm 2023, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã tham mưu triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, giải pháp, bảo đảm tiến độ, chất lượng, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra. Chủ động nắm, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu các cấp chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh theo Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 và các Công điện của Thủ tướng Chính phủ về công tác PCCC. Chủ động phối hợp, duy trì thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền PCCC với nhiều hình thức đa dạng, tuyên truyền kết hợp trong công tác kiểm tra PCCC, xây dựng các mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng tại khu dân cư”, hoạt động trải nghiệm PCCC. Làm tốt công tác hướng dẫn và thực tập phương án chữa cháy; thực hiện nghiêm túc công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu, triển khai lực lượng, phương tiện, cứu chữa kịp thời, hiệu quả hàng chục vụ cháy và sự cố tai nạn, không để xảy ra các vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản; góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn PCCC trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị

Từ những kết quả trên, tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc, 03 tập thể đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, 09 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, nhiều tập thể, cá nhân được Bộ Công an, UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đại tá Hoàng Khắc Lương, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đạt được trong thời gian qua, đồng thời lưu ý một số nhiệm vụ năm 2024, đó là tổ chức quán triệt những nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, Cục C07 và Kết luận của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh tại Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2024. Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu trong năm 2024, cần tập trung làm tốt công tác điều tra cơ bản, chủ động nắm chắc, phân tích, dự báo sát, đúng tình hình thực tế về cháy, nổ để chủ động tham mưu các cấp thực hiện nghiêm túc các quy định về PCCC và CNCH; nâng cao hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong công tác PCCC và CNCH; đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và CNCH trên địa bàn toàn tỉnh, coi nhiệm vụ tuyên truyền, thực hiện công tác PCCC và CNCH là nhiệm vụ chung của xã hội, của mọi cấp, mọi ngành, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia. Bên cạnh đó, thường xuyên rà soát, xây dựng và thực tập các phương án chữa cháy, trong đó chú trọng xây dựng các phương án huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia để bảo đảm tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện văn hóa, chính trị, xã hội diễn ra trên địa bàn tỉnh; tăng cường công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo quân số và phương tiện, hậu cần chiến đấu; tăng cường huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho CBCS; củng cố, kiện toàn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở và chuyên ngành; duy trì và nhân rộng các mô hình PCCC phù hợp với thực tế địa phương.

Tại hội nghị, đồng chí Đại tá Hoàng Khắc Lương đã trao thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

MT