Quỹ “Cơm trưa cho bé” khởi công điểm trường Sao Sáng – Bản Rông tại huyện Minh Hóa

Thông qua sự kết nối của Công an tỉnh Quảng Bình, trong 3 năm qua đã có 6 điểm trường được xây mới và đưa vào sử dụng với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng, giúp học sinh dân tộc, vùng núi, biên giới vơi bớt gian nan trên hành trình đi tìm con chữ.

Khởi công điểm trường Sao Sáng – Bản Rông tại huyện Minh Hóa

Điểm trường được khởi công xây dựng tại Bản Rông thuộc xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa là điểm trường thứ 6 được Quỹ Sao Sáng và Quỹ “Cơm trưa cho bé” tài trợ xây dựng, với kinh phí 500 triệu đồng. Tổng các điểm trường được xây dựng là hơn 3 tỷ đồng, gồm 02 điểm trường mầm non ở xã Tân Trạch, Thượng Trạch, Trường Mầm non xã Dân Hóa, Trường Mầm non số 2 Trọng Hóa.

Anh Nguyễn Hoàng Sơn người sáng lập Quỹ Sao Sáng và Cơm trưa cho bé đã dành rất nhiều tâm huyết giúp cho cô, trò vùng cao có điều kiện tốt hơn để dạy và học tại vùng biên giới tỉnh Quảng Bình.

Từ 2019 đến nay “Quỹ Sao sáng” và “Quỹ cơm trưa cho bé” do vợ chồng anh Nguyễn Hoàng Sơn, Trịnh Thu Hiền thành lập còn hỗ trợ nuôi ăn cho hơn 3.451 lượt trẻ mầm non tại 31 điểm trường vùng cao huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa và Lệ Thủy (Quảng Bình) với tổng số tiền ước tính trên 5 tỷ đồng.

Thượng tá Nguyễn Thành Tâm – Trưởng Phòng PX03, Công an tỉnh Quảng Bình khẳng định, món quà mà Quỹ “Cơm trưa cho bé” dành tặng cho giáo viên, học sinh bản Rông nhằm giúp cho các em học sinh vùng cao biên giới rất có ý nghĩa, qua đó đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần đảm bảo tốt ANTT tại địa bàn vùng biên cương.

Anh Nguyễn Hoàng Sơn chia sẻ, mong ước đơn giản của chúng tôi là được mang đến con chữ, nụ cười, điều kiện tốt nhất cho các em tại những nơi vùng cao biên giới còn rất khó khăn này. Đến nay chúng tôi đã và đang triển khai xây trường, nâng cấp trường học, tài trợ trang thiết bị bán trú từ nguồn kinh phí của Quỹ “Cơm trưa cho bé”.

4 giếng khoan được Đoàn thiện nguyện trao tặng cho cô, trò vùng cao biên giới để không phải vất vả xuống suối xách từng xô nước.

Tại buổi lễ khởi công, Quỹ “Cơm trưa cho bé” đã trao tặng kinh phí xây dựng 04 giếng khoan tặng cho các trường, mỗi giếng khoan có trị giá 35 triệu. Nguồn nước sạch này không chỉ phục vụ nhu cầu nước dùng sinh hoạt của giáo viên, học sinh các trường mà còn giúp người dân các bản nguồn nước sử dụng trong cuộc sống, bởi vì thiếu nguồn nước nên hàng ngày bà con dân bản phải đi bộ hàng chục km để lấy nước về sử dụng.

Chị Trịnh Thu Hiền trao từng suất quà dành tặng cho các em học sinh Bản Rông, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa.

Mang theo hành trình yêu thương, anh Nguyễn Hoàng Sơn, chị Trịnh Thu Hiền còn tự tay làm 540 cái bánh trung thu để phát tận tay cho các em, gia đình các hộ dân tại xã Trọng Hóa, Thượng Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình). Cùng với đó là 15 tấn gạo và nhiều phần quà nhu yếu phẩm cho các điểm trường đang được hưởng lợi chương trình “Cơm trưa cho bé”, với mong muốn bà con dân bản có được cái Tết đủ đầy hơn.

Niềm vui của cô, trò tại điểm trường mầm non số 1 Trọng Hóa khi có thêm điểm trường khang trang sạch đẹp tại điểm trường Sao Sáng – Bản Rông.

Một ngôi trường mới thuận tiện cho việc đi lại, khang trang và sạch đẹp luôn là niềm ước mơ đối với tất cả các em nhỏ nơi đây. Cô Đinh Thị Thanh Lâm – Hiệu trưởng Trường mầm non số 1 Trọng Hóa chia sẻ, cô, trò sẽ không nơm nớp nỗi lo của nắng, mưa trong mỗi giờ lên lớp, điểm trường được xây dựng sẽ là nguồn động viên lớn lao cho cô, trò nỗ lực hơn nữa trong việc dạy và học tại miền biên giới này.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khởi công điểm trường Sao Sáng – Bản Rông (xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa):

Sự náo nức, vui mừng của cô, trò tại buổi lễ khởi công.
Ký kết hợp đồng xây dựng điểm trường Sao Sáng – Bản Rông.
Đoàn thiện nguyện, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình, Công an huyện Minh Hóa, chính quyền xã Trọng Hóa và Trường mầm non số 1 Trọng Hóa tiến hành khởi công điểm trường Sao Sáng – Bản Rông.
540 bánh trung thu do tự tay anh Nguyễn Hoàng Sơn và chị Trịnh Thu Hiền làm để dành tặng cho các em học sinh tại huyện Minh Hóa.
Những cái bánh trung thu được trao tận tay cho các bé tại buổi trao quà tết cho bà con dân bản tại xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa.
Trung tá Trương Thị Lệ Thủy – Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh khẳng định, những món quà xuân ấm áp này sẽ góp phần động viên, hỗ trợ người dân có được cái Tết đủ đầy, ấm áp hơn tại vùng cao biên giới.
Đoàn thiện nguyện tặng quà cho các em học sinh, người dân tại xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa.

Trần Tuấn