Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác tấn công trấn áp tội phạm ở cơ sở

Ngày 16/1/2024, Đoàn kiểm tra do Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp kiểm tra công tác tấn công tội phạm tại công an cơ sở và công tác quản lý giam giữ tại công an các đơn vị, địa phương.

Tại Công an thị trấn Nông trường Việt Trung (huyện Bố Trạch), đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đánh giá, hiện nay tình hình ANTT được đảm bảo tốt, việc thực hiện kích hoạt định danh điện tử vượt chỉ tiêu được giao, hoàn thành CCCD điện tử cho công dân, đã thực hiện công tác điều tra cơ bản và quản lý đối tượng theo quy định…. Tuy nhiên, vẫn còn đó những tồn tại, hạn chế mà Công an thị trấn Nông trường Việt Trung cần phải rút kinh nghiệm, chấn chỉnh, tập trung khắc phục.

Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác tấn công tội phạm tại Công an thị trấn Nông trường Việt Trung (huyện Bố Trạch).

Đánh giá buổi kiểm tra công tác tạm giam, tạm giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương tinh thần chủ động, đảm bảo công tác thường trực chiến đấu và triển khai lực lượng ứng phó khi có mệnh lệnh. Đồng thời yêu cầu, Ban giám thị Trại tạm giam cần thực hiện nghiêm túc các quy định đảm bảo tuyệt đối an toàn công tác tạm giam, tạm giữ và thường trực chiến đấu; từ cấp chỉ huy đơn vị, cấp đội đến mỗi cán bộ, chiến sỹ tiếp tục phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ; quan tâm đến chế độ chính sách cho cán bộ, chiến sỹ, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá cao công tác công tác tạm giam, tạm giữ và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ tại Trại tạm giam Công an tỉnh.

Kiểm tra công tác tấn công tội phạm và công tác giam giữ tại Công an TP. Đồng Hới, Đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác triển khai, thực hiện. Theo đó, qua 01 tháng triển khai thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Công an TP. Đồng Hới đã đấu tranh, bắt giữ nhiều vụ việc về hình sự, ma túy. Nổi bật là chuyên án 628M bắt 02 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, thu 894 viên ma túy tổng hợp; phá thành công chuyên án 1223T, bắt 01 đối tượng thực hiện 11 vụ trộm cắp tài sản với tổng số tiền 220 triệu đồng; phát hiện nhiều vụ việc vi phạm pháp luật về môi trường; đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao về hình sự, ma túy.

Công tác vận động, thu hồi VK, VLN, CCHT và pháo đạt kết quả tốt. Tổ chức tuyên truyền phòng ngừa tội phạm lừa đảo trên không gian mạng tại phường Đức Ninh Đông…. Công tác tạm giam, tạm giữ thực hiện nghiêm túc, đảm bảo theo đúng quy định.

Đoàn kiểm tra cũng đã cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và yêu cầu Công an TP. Đồng Hới cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, chấn chỉnh, khắc phục. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu, Công an TP. Đồng Hới tổ chức thực hiện có hiệu quả đợt tấn công tội phạm; làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, lĩnh vực, đối tượng; tập trung đấu tranh, trấn áp mạnh các loại tội phạm và vi phạm pháp luật và phòng ngừa vi phạm pháp luật về pháo, không để xảy ra đốt pháo trái phép trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu của Trưởng, Phó Công an Công an thành phố và chỉ huy các đội nghiệp vụ, Công an xã, phường trong công tác, đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ…

Đoàn kiểm tra công tác tấn công tội phạm tại Công an xã Lương Ninh (huyện Quảng Ninh).

Đoàn kiểm tra cũng đã kiểm tra công tác tấn công trấn áp tội phạm tại Công an xã Lương Ninh (huyện Quảng Ninh) và nêu ra một số nội dung, yêu cầu và hạn chế mà Công an xã Lương Ninh cần tập trung thực hiện tốt trong đợt cao điểm tấn công tội phạm. Đặc biệt, tập trung quyết liệt các giải pháp, biện pháp công tác để đảm bảo ANTT, không để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép, nhất là trước, trong, sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tại những nơi đến kiểm tra, thay mặt Ban giám đốc, lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Giám đốc Công an tỉnh đã gửi lời chúc Tết đến cán bộ, chiến sỹ và gia đình năm mới Giáp Thìn 2024 luôn vui tươi, mạnh khỏe để đón Tết bình an, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trần Tuấn