Công an huyện Quảng Trạch triệt phá thành công đường dây buôn bán pháo hoa nổ

Thực hiện đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Công an huyện Quảng Trạch vừa triệt phá thành công chuyên án về đường dây buôn bán pháo hoa nổ liên tỉnh, thu giữ 16 hộp pháo hoa nổ, 32 quả pháo bi và 16kg thuốc nổ.

Các tang vật của vụ án

Trước đó, Công an huyện Quảng Trạch đã lập chuyên án để đấu tranh với cá đối tượng có hành vi buôn bán pháo hoa nổ trên địa bàn trong dịp trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 12/1/2024, Công an huyện đã triển khai lực lượng kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang Nguyễn Văn Thủy (sinh năm 1990, ở thôn Pháp Kệ, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch) tàng trữ 08 hộp pháo hoa nổ loại 49 quả, dùng để bán cho người dân trên địa bàn huyện sử dụng trong dịp Tết.

Đối tượng Nguyễn Văn Thủy, ở xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch.

Tiếp tục điều tra mở rộng, Công an huyện đã vận động 02 người dân trên địa bàn đến tự nguyện giao nộp 02 hộp pháo hoa nổ, được mua từ đối tượng Thủy. Đồng thời, ngay trong đêm khuya, lập tổ công tác đặc biệt khẩn trương vào tỉnh Quảng Trị để tiếp tục truy xét, xác minh làm rõ các đối tượng liên quan đường dây buôn bán pháo hoa nổ.

Đối tượng Võ Trung Hiếu và tang vật

Qua đó, Tổ công tác đã xác định 02 đối tượng có liên quan, gồm: Võ Trung Hiếu (sinh năm 1986) và Nguyễn Đăng Hướng (sinh năm 1985) đều trú ở huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, thu giữ thêm 06 hộp pháo hoa nổ, 32 quả pháo bi và 16kg thuốc nổ. Hiện, Công an huyện Quảng Trạch đang củng cố hồ sơ, tài liệu, tiếp tục điều tra, xác minh để xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Đối tượng Nguyễn Đăng Hướng và tang vật

Cứ mỗi dịp Tết nguyên đán cận kề, tình hình mua bán, sử dụng pháo hoa nổ trái phép thường có xu hướng gia tăng và hoạt động tinh vi. Công an huyện Quảng Trạch đề nghị mọi người dân cần chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo, tự nguyện giao nộp vật liệu nổ, pháo… và kịp thời tố giác với cơ quan chức năng các đối tượng buôn bán pháo, vật liệu nổ trái phép.

Đinh Hoàng