Phá chuyên án tín dụng đen lãi suất lên đến 182%/năm

Ngày 18/1, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bố Trạch cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án “tín dụng đen” mang bí số 201L, làm rõ 1 đối tượng liên quan hoạt động cho vay lãi nặng với lãi suất từ 109-182%/năm; tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Hoàng Nam (SN 1994), trú tại thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch.

Đối tượng Nguyễn Hoàng Nam ở giữa

Trước đó, Công an huyện Bố Trạch đã xác lập chuyên án mang bí số 201L, đấu tranh với đối tượng Nguyễn Hoàng Nam hoạt động cho vay lãi nặng trên địa bàn huyện.

Sáng 16/1, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Bố Trạch chủ trì phối hợp với Công an thị trấn Hoàn Lão, tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng Nguyễn Hoàng Nam. Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện Nguyễn Hoàng Nam có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Tại cơ quan Công an, đối tượng Nam khai nhận đã cho rất nhiều người dân trên địa bàn huyện Bố Trạch vay tiền với lãi suất từ 109-182%/năm, số tiền thu lợi bất chính của đối tượng Nam là trên 100 triệu đồng.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bố Trạch đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Ngọc Hoàng