Triển khai công tác Đảng, công tác chính trị năm 2023

Ngày 11/1/2023, Phòng Công tác Đảng, công tác chính trị đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác 2023.

Năm 2022, với khẩu hiệu hành động: “Đi đúng giờ, làm hết việc, tham mưu nhanh, chất lượng tốt”, Phòng Công tác Đảng, công tác chính trị đã thực hiện nghiêm túc các mặt công tác Đảng và công tác chính trị. Tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh ban hành trên 1.000 văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác Đảng và công tác chính trị trong toàn lực lượng đảm bảo kịp thời, đúng tiến độ. Làm tốt công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân toàn tỉnh; Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; công tác quản lý đảng viên, CBCS; thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở CBCS chấp hành nghiêm quy chế, quy trình công tác, các quy định của Đảng, của ngành và Điều lệnh CAND; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thi đua khen thưởng, kịp thời cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sỹ thi đua lập công vì an ninh Tổ quốc. Công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật, văn thể đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân trong lễ tiết tác phong, lề lối làm việc. Công tác đoàn thể, quần chúng, hoạt động tình nghĩa, tình nguyện từng bước hướng về cơ sở, về cộng đồng, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn ghi nhận, đánh giá cao.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Thành Tâm, Trưởng phòng PX03, phát động phong trào thi đua năm 2023

Năm 2023, là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng để tạo bứt phá, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ 21 đã đề ra. Với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết – Kỷ cương – Trách nhiệm – Hiệu quả”. Phòng Công tác Đảng, công tác chính trị đã đề ra các nhóm giải pháp trọng tâm mang tính đột phá, đó là tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, trọng tâm là hiện đại về con người, xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng CBCS, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chỉ huy “vừa hồng”, “vừa chuyên” đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; Nâng cao chất lượng, hiệu quả tham mưu công tác Đảng, công tác chính trị đúng quy trình, quy định; Đề xuất trang bị cơ sở vật chất; ứng dụng khoa học, công nghệ thông tin trong thực hiện các mặt công tác của đơn vị…

Dịp này, có 7 đồng chí được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an, 5 tập thể và cá nhân được tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” và “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, nhiều đồng chí được trao tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh và danh hiệu chiến sỹ tiên tiến năm 2022.

Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022
Tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho các cá nhân và tập thể đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” năm 2022.
Trao tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022

Ngô Quang Văn