Triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc, kịp thời các vấn đề nổi lên liên quan công tác bảo đảm ANQG.

242

Qua đánh giá, công tác bảo đảm ANQG 6 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn cơ bản được giữ vững. Các lực lượng an ninh đã nắm chắc tình hình nổi lên tại các địa bàn, mục tiêu, tuyến, lĩnh vực trọng điểm. Đảm bảo ANTT các sự kiện chính trị, lễ hội lớn diễn ra trên địa bàn.

Theo đó, các lực lượng ANND đã tăng cường lực lượng về các địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT để nắm tình hình ngay từ cơ sở, kịp thời phát hiện, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo giải quyết hiệu quả các vấn đề an ninh xã hội. Công tác quản lý xuất nhập cảnh và đảm bảo an ninh trên 2 tuyến biên phòng, hợp tác quốc tế ngày càng có hiệu quả. Tuy nhiên, công tác nắm tình hình có lúc thiếu kịp thời dẫn đến lúng túng trong xử lý; tham mưu giải quyết các vụ việc phức tạp có nơi thiếu quyết liệt và việc trao đổi thông tin giữa lực lượng an ninh cấp huyện và các phòng nghiệp vụ có lúc chất lượng chưa cao.

 

Triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ nắm chắc, kịp thời các vấn đề nổi lên liên quan công tác đảm bảo ANQG.

Với tinh thần “nhìn thẳng vào sự thật, nói thẳng, nói thật, nói hết” để đánh giá đúng thực trạng của tình hình công tác, đại diện công an các huyện, thành phố, thị xã và các phòng chức năng trong công an tỉnh đã tích cực tham gia thảo luận, bám sát vào chủ đề chính hội nghị. Các ý kiến tham luận đã làm rõ những khó khăn, bất cập và thách thức đang đặt ra trên lĩnh vực ANQG, từ đó xác định cụ thể những giải pháp công tác cần thực hiện.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, thay mặt Lãnh đạo Công an tỉnh, Thượng tá Bùi Quang Thanh- Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng, khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo ANQG của lực lượng an ninh từ đầu năm đến nay. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Trong thời gian tới, lực lượng an ninh Quảng Bình tiếp tục tập trung tham mưu giải quyết dứt điểm các vụ tranh chấp, khiếu kiện trong nhân dân. Tập trung nắm hoạt động lợi dụng  không gian mạng để tung tin thất thiệt, bôi nhọ uy tín Đảng, Nhà nước của các đối tượng chống đối. Thường xuyên tiếp xúc, tranh thủ các chức sắc, chức việc trong tôn giáo, người có uy tín trong cộng đồng phục vụ công tác đảm bảo an ninh tại các địa bàn trọng điểm, cũng như vận động quần chúng, giải quyết các vụ việc phức tạp. Đảm bảo tốt an ninh nông thôn, an ninh nội bộ. Phối hợp tích cực với các lực lượng Quân đội để làm tốt công tác an ninh trên hai tuyến Biên phòng, an ninh xuất nhập cảnh, an ninh tuyến biển. Tập trung lực lượng tổ chức tốt diễn tập khu vực phòng thủ ở Công an thị xã Ba Đồn và Công an Quảng Trạch. Có các bài viết, phóng sự sắc sảo để đấu tranh, phản bác, định hướng dư luận, định hướng tư tưởng trong cán bộ, nhân dân trong tình hình hiện nay.

Thiên Ca