Triển khai mô hình “Cổng trường bảo đảm trật tự an toàn giao thông” tại Trường THCS xã Quảng Thanh

545

Sáng ngày 19/9, Công an huyện Quảng Trạch đã phối hợp nhà trường đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật và ra mắt mô hình “Cổng trường bảo đảm trật tự an toàn giao thông” nhằm giúp cho các em học sinh “vui khi đến trường, an toàn khi về nhà”.

Tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh Trường THCS xã Quảng Thanh.

Công an huyện Quảng Trạch đã phối hợp  Ban giám hiệu Trường THCS xã Quảng Thanh tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định về an toàn giao thông, bổ sung các kiến thức, kỹ năng, quy tắc ứng xử, văn hóa khi tham gia giao thông và các biện pháp phòng, chống các tệ nạn ma túy trong học đường cho gần 500 cán bộ giáo viên và học sinh trong dịp lễ chào cờ đầu tuần của nhà trường.

Tuyên truyền, tập huấn kỹ năng về phòng, chống tác hại ma túy trong trường học cho học sinh.

Bên cạnh việc tuyên truyền phổ biến pháp luật, Công an huyện đã phối hợp nhà trường triển khai xây dựng mô hình “Cổng trường bảo đảm trật tự an toàn giao thông”. Đây là mô hình rất thiết thực và ý nghĩa, không chỉ dừng lại ở mỗi cổng trường mà còn tác dụng phía trong cổng trường nhằm tạo môi trường giáo dục thân thiện, văn minh, an toàn. Qua đó nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh. Mô hình đã được đông đảo cán bộ giáo viên, học sinh và người dân trên địa bàn tích cực, hưởng ứng tham gia với sự đóng góp nhiều ý tưởng sáng tạo, cách làm hay nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho các em học sinh khi đến trường hay từ trường về nhà.

Giáo viên, học sinh Trường THCS xã Quảng Thanh ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và thực hiện mô hình “Cổng trường bảo đảm trật tự an toàn giao thông”

Tại buổi tuyên truyền, đại diện các em học sinh và giáo viên đã ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định pháp luật, tích cực tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông và bài trừ tệ nạn ma túy khi đến trường; quyết tâm cùng lực lượng Công an thực hiện tốt các tiêu chí, đạt được các mục đích đề ra của mô hình “Cổng trường bảo đảm trật tự an toàn giao thông”.

Tại buổi tuyên truyền và ra mắt mô hình, Công an huyện đã tặng 15 mũ bảo hiểm cho học sinh tiêu biểu của Trường THCS xã Quảng Thanh.

Đinh Hoàng