Triển khai mô hình “Phường không có tội phạm và tệ nạn ma túy”

Vừa qua, UBND phường Phú hải, Tp Đồng Hới đã tổ chức sơ kết mô hình “Phường an toàn lành mạnh, không có tệ nạn ma túy” giai đoạn 2016-2023 và triển khai mô hình “Phường không có tội phạm và tệ nạn ma túy”.

Toàn cảnh hội nghị

Từ năm 2016 đến nay, Công an phường Phú Hải đã tham mưu Ban chỉ đạo và phối hợp các đội nghiệp vụ Công an thành phố, các ban ngành đoàn thể, tổ dân phố, trường học trên địa bàn đã tổ chức 32 hội nghị tuyên truyền với 3.587 lượt người tham gia; phối hợp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật 879 lượt liên quan đến ma túy trên hệ thống loa truyền thanh của phường.

Đại biểu dự hội nghị

Công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với các ban ngành, đoàn thể, tổ dân phố đạt hiệu quả cao. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đẩy mạnh, huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, từng bước đẩy lùi các tệ nạn xã hội, ma túy…

Từ khi triển khai mô hình đến nay, các trường học trên địa bàn phường không có bạo lực học đường, không có học sinh vi phạm pháp luật và tệ nạn ma túy; thông qua mô hình người dân đã được nâng cao ý thức về tác hại và những hệ lụy liên quan đến ma túy, góp phần chung tay cùng cả hệ thống chính trị từng bước đẩy lùi tệ nạn ma túy tại địa bàn.

Đại diện tham luận tại buổi sơ kết
Tặng Giấy khen các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong mô hình “Phường an toàn lành mạnh, không có tệ nạn ma túy” giai đoạn 2016-2023.
Tặng Giấy khen các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong mô hình “Phường an toàn lành mạnh, không có tệ nạn ma túy” giai đoạn 2016-2023.

Với những thành tích đạt được, Ban chỉ đạo 138 UBND phường Phú hải đã tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong mô hình “Phường an toàn lành mạnh, không có tệ nạn ma túy” giai đoạn 2016-2023.

Lãnh đạo Công an thành phố phát biểu tại hội nghị.

Dịp này, UBND phường Phú Hải triển khai mô hình “Phường không có tội phạm về ma túy”. Mục tiêu của mô hình phấn đấu không có công dân trên địa bàn vi phạm các quy định của Luật phòng, chống ma túy; 100% người dân trên địa bàn nói không với ma túy; không để xảy ra tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn; 97% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, tổ dân phố, phường đạt chuẩn “An toàn về ANTT”.

HTT