Triệt phá thành công đường dây đánh bạc với hình thức cá độ bóng đá với số tiền giao dịch trên 800 triệu đồng

4/5

Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh với tội phạm cá độ bóng đá dịp Euro 2024, Công an huyện Quảng Trạch đã triệt phá thành công chuyên án làm rõ đường dây đánh bạc với hình thức cá độ bóng đá các trận đấu diễn ra tại Vòng chung kết Euro năm 2024. Với thủ đoạn khá tinh vi, liên huyện, liên tỉnh, các đối tượng đã giao dịch với tổng số tiền dùng cho việc đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên 800 triệu đồng. Lực lượng Công an huyện đã khởi tố đối với 08 đối tượng liên quan.

Các đối tượng đánh bạc với hình thức cá độ bóng đá tại mùa giải Euro 2024

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, rạng sáng ngày 02/7/2024, Công an huyện Quảng Trạch đã phát hiện, bắt quả tang 02 đối tượng, gồm: N.N.C (sinh năm 1986, ở thôn Hải Lưu, xã Quảng Tiến, huyện Quảng Trạch) và N.V.L (sinh năm 1993, ở thôn Vân Tiền, xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch) nhận và ghi các “kèo” cá độ bóng đá cho các con bạc trong và ngoài địa bàn.

Sau đó, các đối tượng sử dụng tài khoản Zalo “ảo” để chuyển tất cả các “kèo” cá độ cho đối tượng N.Q.H (SN 1989), ở Tổ dân phố 6, phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn, để được hưởng “hoa hồng”. Kết quả điều tra ban đầu, đã xác định tổng số tiền giao dịch đánh bạc là hơn 800 triệu đồng.

Các đối tượng liên quan đường dây đánh bạc với hình thức cá độ bóng đá

Với tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Trạch đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 08 đối tượng, điều tra mở rộng và tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu xử lý các đối tượng khác có liên quan.

Các đối tượng có hành vi đánh bạc ở xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch)

Trước đó, Công an huyện Quảng Trạch cũng đã phát hiện, điều tra, làm rõ tụ điểm cá độ bóng đá khác trên địa bàn xã Quảng Đông và xã Quảng Tùng trong mùa giải Euro 2024, do đối tượng N.V.H (SN 1985), ở thôn 19/5 xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, cầm đầu, với số tiền đánh bạc hơn 70 triệu đồng. Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Trạch đã khởi tố 02 vụ án, khởi tố bị can đối với 05 đối tượng liên quan.

Kết thúc đợt cao điểm, Công an huyện Quảng Trạch đã đấu tranh làm rõ, khởi tố 03 vụ án, khởi tố 13 bị can và đang lập hồ sơ xử lý VPHC hàng chục đối tượng về hành vi đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá.

Đ.H