Trưởng Công an xã được người dân yêu quý

297
Đánh giá bài viết

Anh Nguyễn Ngọc Tú đã có thời gian gắn bó với Ban Công an xã An Thủy, huyện Lệ Thủy gần 20 năm. Sắp tuổi 60, dẫu rằng gia đình Anh cho đến bây giờ vẫn còn không ít những khó khăn, nhưng Anh vẫn như ngày nào, đầy ắp nhiệt huyết, hết lòng, hết sức vì sự nghiệp ANTT trên quê hương.

 

Anh Nguyễn Ngọc Tú chủ trì Hội nghị phối hợp đảm bảo ANTT

 

Gặp Anh ở UBND xã An Thủy, đón chúng tôi với sự gần gũi, Anh hồ hởi tâm sự: “Nhiệm vụ của chúng tôi là làm sao giữ vững an ninh trật tự để bà con yên tâm sản xuất kinh doanh, ổn định cuộc sống và vươn lên làm giàu”.

Qua tìm hiểu được biết, anh Nguyễn Ngọc Tú đã có thời gian công tác trong lực lượng Biên phòng Bình Trị Thiên (từ năm 1978 – 1989), sau khi xuất ngũ trở về địa phương, Anh được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách Bí thư kiêm Trưởng thôn Phú Thọ, xã An Thủy rồi tham gia vào lực lượng Công an xã. Năm 2004, Anh tiếp tục đảm nhận nhiệm vụ Trưởng Công an xã An Thủy cho đến nay. Với khí chất người lính Bộ đội Biên phòng năm xưa đã từng lăn lộn qua biết bao khó khăn, gian khổ, kinh qua từng lĩnh vực công tác đã tôi luyện thêm bản lĩnh, kiên định lập trường, giúp Anh đảm nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trong mọi tình huống. 04 năm liền gần đây, Ban Công an xã An Thủy đều đạt danh hiệu đơn vị “Đơn vị Quyết thắng”, cá nhân đồng chí Trưởng Công an xã được công nhận “Chiến sỹ thi đua cơ sở” vào các năm 2014, 2015, 2016, 2017. Vinh dự được Bộ Công an, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình…tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu.

Còn nhớ, đối tượng N.X.T từng là kẻ chuyên trộm cắp tài sản. Ở làng quê, chuyện mất cắp tài sản nhà dân là những chuyện rất bức xúc, gây nỗi hoài nghi lẫn nhau, thậm chí nảy sinh mâu thuẫn giữa những người hàng xóm. Anh đã chỉ đạo, cùng Ban Công an xã ráo riết tuần tra, mai phục đã bắt được đối tượng gây ra các vụ trộm cắp vặt nhưng chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự. Bằng cái tâm của nghề, Anh tiến hành nghiên cứa đặc điểm tâm lý, hoàn cảnh gia đình rồi tiến hành gặp gở, giáo dục đối tượng; làm cho T cảm phục, biết hối lỗi và quay đầu trở về làm ăn lương thiện, phát triển kinh tế xây dựng gia đình no ấm; ngoài T còn nhiều đối tượng khác cũng được Anh cảm hóa, giáo dục trở nên tiến bộ.

 Anh H.V.C (một người dân) vui mừng báo tin, đã từ nhiều năm nay ở An Thủy có “nhiều không” lắm. Đó là, không có những vụ án nghiêm trọng xảy ra, không để xảy ra đột xuất bất ngờ, không có khiếu kiện đông người, không có tệ nạn xã hội, số vụ phạm pháp hình sự hàng năm đều giảm. Bên cạnh đó, Anh cùng Ban Công an xã tranh thủ sự ủng hộ của nhân dân, tham mưu cấp ủy, chính quyền, phối hợp các ban ngành đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, điển hình như mô hình: Thôn xóm bình yên, gia đình hòa thuận, tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, cổng trường an toàn về an ninh trật tự…đã được triển khai và mang lại hiệu quả thiết thực.

Những tháng đầu năm 2018, nhân dân đã cung cấp nhiều nguồn tin quan trọng liên quan đến lĩnh vực an ninh trật tự, giúp Ban Công an xã phối hợp điều tra, xử lý 09 vụ việc, trong đó 02 vụ gây rối trật tự công cộng, 04 vụ trộm cắp tài sản, 01 vụ đánh bạc, 02 vụ buôn bán, sử dụng trái phép pháo nổ. Vận động thu hồi 01 khẩu súng K59, gọi hỏi răn đe 05 đối tượng có biểu hiện vi phạm pháp luật; tổ chức tuyên truyền pháp luật tại 6 thôn với 1600 lượt người tham gia, tuyên truyền về luật an toàn giao thông, tình hình an ninh trật tự tại trường THCS An Thủy với 585 lượt giáo viên và học sinh tham gia.

Khó có thể kể hết những thành tích xuất sắc, những công việc thầm lặng mà anh Nguyễn Ngọc Tú, Trưởng Công an xã An Thủy đã làm. Song có một điều chắc chắn rằng, sự ghi nhận và đánh giá cao của người dân đối với Anh chính là phần thưởng thật sự xứng đáng. Đó cũng là lời động viên để Anh cùng Ban Công an xã tiếp tục hoàn thành xuất sắc hơn nữa nhiệm vụ giữ gìn sự bình yên cho nhân dân.

 

Thanh Thiện