Tuổi trẻ Công an huyện Bố Trạch lan tỏa Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”

5/5

Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” được Trung ương Đoàn chính thức phát động từ tháng 10/2023. Hưởng ứng Cuộc vận động, Tuổi trẻ Công an huyện Bố Trạch đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, lan tỏa rộng rãi tới các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội, đặc biệt là đối với đoàn viên thanh niên, thiếu niên, nhi đồng, học sinh, qua đó giáo dục lòng yêu nước, tự hào về toàn vẹn lãnh thổ, nuôi dưỡng ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong bảo vệ Tổ quốc.

Tặng bản đồ cho Công an xã Thượng Trạch nhân dịp Chương tình tình nguyện Tháng Ba Biên giới

Sau 10 tháng triển khai Tuổi trẻ Công an huyện Bố Trạch thông qua các Chương trình tình nguyện đã trao tặng 10 bản đồ cho 05 Công an xã, thị trấn và 05 đơn cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn. Ngoài việc tặng bản đồ, Đoàn thanh niên Công an huyện Bố Trạch cũng đã phát động 100% lực lượng đoàn viên, thanh niên trong đơn vị hưởng ứng Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” bằng hành động đồng loạt thay đổi hình nền trên máy tính, màn hình điện thoại, treo bản đồ tại phòng làm việc. Đồng thời, Đoàn thanh niên Công an huyện Bố Trạch cũng đã phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức các hoạt động tuyên truyền về cuộc vận động thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và các em học sinh tích cực tham gia.

Bản đồ Việt Nam được treo trang trọng tại vị trí phòng sinh hoạt chung của đơn vị
Cùng bà con đồng bào dân tộc thiểu số tại Bản Khe Ngát thị trấn Nông trường Việt Trung thay đổi hình nền điện thoại bản đồ Việt Nam

Thông qua hoạt động này nhằm lan tỏa đến mỗi đoàn viên, thanh niên hãy trở thành một tuyên truyền viên giúp mọi người cùng hiểu, cùng nhau giữ gìn biển, đảo, biên cương của Tổ quốc bằng cách học tập, nâng cao trình độ nhận thức về mọi mặt, hiểu biết sâu sắc về truyền thống dựng nước, giữ nước của dân tộc; bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Lan tỏa tinh thần tự hào một dải non sông tới các em học sinh, thiếu nhi

Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” được triển khai từ ngày 24/12/2023 đến hết năm 2025 trên phạm vi toàn quốc, ở tất cả các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trong và ngoài nước nhằm giáo dục lòng yêu nước, ý thức về chủ quyền quốc gia, dân tộc, khơi dậy niềm tự hào về toàn vẹn lãnh thổ trong mỗi người dân Việt Nam nói chung và đội ngũ đoàn viên, thanh thiếu niên nói riêng. Đây cũng là hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ngọc Hoàng