Tuổi trẻ Công an huyện Bố Trạch với chương trình tình nguyện mùa Đông

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Tình nguyện mùa Đông 2023 và Xuân tình nguyện 2024 đã được tuổi trẻ Công an huyện Bố Trạch tổ chức.

Theo đó, ngày 12/01, Đoàn Thanh niên Công an huyện Bố Trạch đã tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa Đông 2023 và Xuân tình nguyện 2024” tại bản Khe Ngát, thị trấn Nông trường Việt Trung và ra mắt Đội hình “tuyên truyền viên thanh niên” của Công an huyện với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Xác định, các hoạt động thiện nguyện không còn là nhiệm vụ mà là mệnh lệnh của trái tim, là trách nhiệm của tuổi trẻ chung tay vì cộng đồng, với tinh thần tương thân tương ái, Đoàn Thanh niên Công an huyện đã phối hợp với Đoàn Trường THPT Lê Quý Đôn và các nhà tài trợ trao tặng các suất quà cho trẻ em, thiếu nhi và bà con Nhân dân bản Khe Ngát, với tổng trị giá khoảng 25 triệu đồng (gồm 10 mũ bảo hiểm, 15 cái chăn, 300 áo giữ nhiệt, 150 phần quà là bánh kẹo sữa, 30 phần quà là thực phẩm gia dụng).

Tại buổi thiện nguyện, Đoàn Thanh niên Công an huyện đã ra mắt Đội hình “tuyên truyền viên thanh niên”, các tuyên truyền viên của Công an huyện đã tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về giao thông, ma túy, phòng chống nạn tảo hôn và phòng cháy chữa cháy, pháo, vật liệu nổ bằng hình thức trực tiếp và phát tờ rơi cho bà con Nhân dân bản Khe Ngát, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch. Đặc biệt, qua buổi tuyên truyền đã vận động được 01 thanh niên của Bản tự nguyện giao nộp 01 mã tấu.

Cũng dịp này, Đoàn Thanh niên Công an huyện đã vận động bà con Nhân dân thay ảnh nền điện thoại có bản đồ Việt Nam; Tặng 01 bản đồ hành chính Việt Nam cho Công an thị trấn Nông trường Việt Trung hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” do Trung ương Đoàn phát động.

Vận động bà con Nhân dân thay ảnh nền điện thoại có bản đồ Việt Nam

Bằng mỗi việc làm, hành động cụ thể Tuổi trẻ Công an huyện Bố Trạch đã cùng với tuổi trẻ tỉnh nhà phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện, tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó với quần chúng Nhân dân được cán bộ và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, góp phần xây dựng hình ảnh cán bộ chiến sĩ Công an “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Ngọc Hoàng