Tuổi trẻ Công an tỉnh với chủ quyền biển, đảo, biên giới

Vừa qua, Ban Thanh niên đã tham mưu tổ chức  sinh hoạt chuyên đề “Tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo, biên giới” và báo cáo kết quả triển khai, thực hiện cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” trong Tuổi trẻ Công an tỉnh.

Tại Hội nghị đại biểu đã được nghe tài liệu tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo, biên giới và xem phim tư liệu “Khẳng định và bảo vệ chủ quyền Biển, đảo” – “ Biển đảo Tổ quốc thiêng liêng”, giới thiệu cụ thể về vị trí vai trò, tầm quan trọng của của biên giới biển, các hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc giữa Biển Đông; tuyên truyền, giáo dục, nâng cao hiểu biết về biển, đảo Việt Nam, các quy định của pháp luật của Việt Nam và quốc tế liên quan đến biển, đảo.

Thông qua hội nghị sinh hoạt chuyên đề về biển, đảo, biên giới lần này đã góp phần bồi đắp, xây dựng lòng yêu nước, tình yêu biển, đảo quê hương, nâng cao trách nhiệm đoàn viên thanh niên trong Công an tỉnh đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại hội nghị, Ban Thanh niên cùng các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn đã đánh giá lại thực trạng triển khai hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” do Trung ương Đoàn phát động, kết quả đến thời điểm hiện nay đã có 100% cơ sở Đoàn, kể cả các Chi đoàn Công an cấp xã đã hoàn thành việc treo bản đồ hành chính Việt Nam tại phòng làm việc hoặc thay hình nền máy tính hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”.  Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn cũng thực hiện tốt mô hình “Phòng làm việc của tôi có bản đồ Việt Nam”. Ngoài ra, các cơ sở Đoàn cũng đã trao tặng hơn 104 bản đồ hành chính Việt Nam cho các chi đoàn kết nghĩa, các trường học, Công an cấp xã và một số đơn vị khác trên địa bàn tỉnh.

Trình Quân