Tuyên truyền, giáo dục pháp luật ở huyện Quảng Ninh

Ngày 23/6/2022, Công an huyện Quảng Ninh phối hợp với Liên đoàn lao động huyện tổ chức tuyên truyền về phòng chống ma túy cho gần 90 cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) của Liên đoàn Lao động huyện Quảng Ninh.

Buổi tuyên truyền về phòng chống ma túy cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ của Liên đoàn Lao động huyện Quảng Ninh.

Tại Hội nghị, các cán bộ công đoàn và CNVCLĐ đã được nghe tuyên truyền viên Đội Cảnh sát ĐTTP về hình sự, kinh tế và ma túy, Công an huyện truyền đạt về tình hình tội phạm ma túy tại huyện nhà và tuyên truyền chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác phòng, chống ma túy; việc đấu tranh trấn áp tội phạm ma túy, hỗ trợ người cai nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng; các dấu hiệu nhận biết tội phạm ma túy, công tác phòng ngừa, không để phát sinh tội phạm, tệ nạn ma túy tại gia đình, tài liệu, hình ảnh minh họa về tác hại của ma túy.

Tuyên truyền viên pháp luật Công an huyện Quảng Ninh tuyên truyền về pháp luật phòng chống ma túy tại hội nghị.

Vì vậy việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống tệ nạn ma túy là vấn đề hết sức cần thiết nhằm góp phần “Chung tay đẩy lùi ma túy” và “giảm thiểu tác hại” của ma túy. Tuy nhiên, để ngăn chặn và đẩy lùi một cách vững chắc tệ nạn ma túy cần phải xác định đây là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, trong đó có đội ngũ công nhân viên chức và người lao động.

Đặc biệt, việc tổ chức tốt việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về phòng chống tệ nạn ma túy sẽ góp phần quan trọng để giảm thiểu tác hại và đẩy lùi tệ nạn ma túy, xây dựng cuộc sống lành mạnh, ấm no, hạnh phúc cho từng gia đình và toàn xã hội.

Trần Tuấn