Tuyên truyền pháp luật về TTATGT đường sắt tại huyện Quảng Ninh

Trong thời gian qua, TTATGT đường sắt trên địa bàn tỉnh Quảng Bình cơ bản được bảo đảm. Tuy nhiên, vẫn còn đó tiềm ẩn nhiều yếu tố mất an toàn dễ dẫn đến xảy ra tai nạn. Ngoài công tác tuần tra xử lý vi phạm, đóng các lối đi tự mở, giải tỏa vi phạm hành lang… Phòng CSGT Công an tỉnh đã tăng cường phối hợp tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về bảo đảm TTATGT đường sắt cho Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT đường sắt tại xã Vĩnh Ninh.

Theo đó, vừa qua Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Đường sắt Quảng Bình đã tổ chức các hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT đường sắt cho bà con nhân dân xã An Ninh và xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh.

Tại các buổi tuyên truyền, có hơn 100 hộ dân sinh sống dọc theo tuyến đường sắt Bắc – Nam được cán bộ của phòng CSGT phổ biến một số quy định của Luật Đường sắt, kỹ năng điều khiển xe qua đường sắt an toàn, quy tắc tuân thủ biển báo, các hành vi bị nghiêm cấm cũng như quy định về quyền và nghĩa vụ của Công dân trong việc bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường sắt, đồng thời ký cam kết chấp hành pháp luật về đảm bảo TTATGT đường sắt.

Thông qua công tác tuyên truyền nhằm góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm, tự giác chấp hành pháp luật của người dân. Trong thời gian tới, Phòng CSGT Công an tỉnh tiếp tục phối hợp với Công ty cổ phần đường sắt Quảng Bình tổ chức nhiều đợt tuyên truyền pháp luật về TTATGT đường sắt trên địa bàn tỉnh.

Văn Chín – TT