Tuyên truyền, pháp luật về TTATGT tại chùa Đại Giác

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Công an tỉnh và Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, vận động tăng, ni, phật tử tham gia bảo đảm TTATGT giai đoạn 2023-2026. Ngày 15/8/2023, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt nam tỉnh Quảng Bình đã tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật về TTATGT cho tăng, ni, phật tử tại chùa Đại Giác.

Buổi tuyên truyền, pháp luật về TTATGT tại chùa Đại Giác.

Tại buổi tuyên truyền, gần 200 tăng, ni, phật tử đã được cán bộ Phòng CSGT, Công an tỉnh tuyên truyền, phổ biến một số quy định của pháp luật về TTATGT, các quy tắc ứng xử khi tham gia giao thông, gắn liền với cuộc sống thường ngày, những kỹ năng cần thiết để đảm bảo an toàn, phòng tránh tai nạn.

Tuyên truyền viên pháp luật Phòng CSGT trao đổi với phật tử về TTATGT tại buổi tuyên truyền.

Qua đó, giúp các tăng, ni, phật tử dễ dàng nhận biết và xử lý các tình huống có thể gặp phải khi tham gia giao thông, đồng thời, nâng cao ý thức bảo vệ bản thân, bảo đảm toàn vẹn tính mạng con người và là tấm gương trong việc chấp hành các quy định của luật giao thông đường bộ.

Từ đó lan tỏa thông điệp về ATGT với những điều răn dạy của Phật giáo không uống rượu bia, ứng xử từ bi, chia sẻ yêu thương, xây dựng văn hóa giao thông văn minh, an toàn trong cộng đồng Phật giáo.

Văn Chín – Trần Tuấn