Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho gần 1.500 giáo viên học sinh

Sáng ngày 18/9, Công an huyện Quảng Trạch đã phối hợp Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm và Công ty Thành Ngân tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho gần 1.500 giáo viên, học sinh nhà trường và ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho học sinh Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm nhân dịp Lễ chào cờ đầu tuần.

Tháng 9 là dịp học sinh đến trường sau những tháng nghỉ hè dài, nên khi bước vào những ngày đầu năm học mới, rất cần trang bị thêm kiến thức về pháp luật cho giáo viên, học sinh nhà trường nhằm nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm trong đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng phong trào phòng, chống tội phạm trong trường học, kiềm giảm tai nạn giao thông, bài trừ bạo lực học đường và xây dựng văn hóa ứng xử văn minh của học sinh trên không gian mạng.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông

Tại hội nghị tuyên truyền, các tuyên truyền viên của Công an huyện Quảng Trạch đã truyền tải đến giáo viên, học sinh nhà trường các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông; một số nguyên tắc khi tham gia giao thông đường bộ, cách xử lý các tình huống tham gia giao thông bảo đảm an toàn; tình hình các tệ nạn xã hội, nhất là tình trạng bạo lực học đường và các biện pháp phòng, chống trong học sinh; nhận diện và phòng, chống tin xấu, độc trên mạng xã hội; thực trạng và biện pháp xây dựng lối sống, ứng xử văn hóa, lành mạnh trên các trang mạng xã hội; truyền tải một số kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh nhà trường.

Giáo viên, học sinh nhà trường ký cam kết chấp hành các quy định về an toàn giao thông và thực hiện nghiêm các nội dung tiêu chí của mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”.

Cùng với chương trình hội nghị, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã ra mắt mô hình “Công trường an toàn giao thông” nhằm  giáo dục ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho các em học sinh, tuyên truyền cho giáo viên, các em học sinh và các bậc phụ huynh chấp hành theo hướng dẫn an toàn giao thông trước cổng trường học và xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Một số hình ảnh của hội nghị tuyên truyền:

Tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường
Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về văn hóa, ứng xử trên mạng xã hội
Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh nhà trường

Đinh Hoàng