Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT dịp khai giảng năm học mới

Thực hiện tháng cao điểm bảo đảm TTATGT cho học sinh đến trường đầu năm học mới. Ngày 04/9/2024, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Trường THPT Phan Đình Phùng và Trường Cao đẳng Luật miền Trung đã tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT cho cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên của nhà trường.

Tuyên truyền pháp luật về TTATGT tại Trường THPT Phan Đình Phùng.

Tại buổi tuyên truyền, hơn 2.500 cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên của hai Trường THPT Phan Đình Phùng và Trường Cao đẳng Luật miền Trung đã được cán bộ Phòng CSGT, Công an tỉnh tuyên truyền, phổ biến một số quy định của pháp luật về TTATGT, các quy tắc ứng xử khi tham gia giao thông cho lứa tuổi học sinh, sinh viên thông qua các câu hỏi, các biển báo, cung cấp cho các em những kỹ năng cần thiết để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Qua đó, giúp các em nhận biết và xử lý các tình huống bảo đảm an toàn, nâng cao ý thức bảo vệ bản thân và là tấm gương trong việc chấp hành các quy định của Luật giao thông đường bộ.

Tuyên truyền về TTATGT tại Trường Cao đẳng Luật miền Trung.

Bên cạnh công tác tuyên truyền, Phòng CSGT Công an tỉnh tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, nhất là những vi phạm có nguy cơ gây tai nạn cho học sinh; đối với những trường hợp học sinh vi phạm, gửi thông báo cho nhà trường để có hình thức xử lý và biện pháp giáo dục phù hợp; xử lý nghiêm các trường hợp phụ huynh đưa đón con em vi phạm trật tự an toàn giao thông. Các giải pháp trên nhằm mục đích bảo đảm TTATGT cho các em học sinh, sinh viên đến trường đầu năm học mới.

Văn Chín – Trần Tuấn