Vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Ngày 8/1/2024, từ công tác công tác bám địa bàn và vận động, tuyên truyền trong nhân dân, cán bộ, chiến sỹ Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh đã vận động người dân tự nguyện giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo.

Anh Trần Quốc Nam và Trần Mạnh Hùng tự nguyện giao nộp một số lượng khá nhiều VK, VLN, CCHT và pháo

Theo đó, anh Trần Quốc Nam, trú tại xã Hải Phú, huyện Bố Trạch và anh Trần Mạnh Hùng, trú tại phường Quảng Long, TX. Ba Đồn đã tự nguyện giao nộp 01 súng cồn tự chế, 01 súng hơi (loại 12kg do nước ngoài sản xuất), 06 băng pháo dây (trọng lượng 9,5kg), 03 quả pháo nén (trọng lượng 0,9kg) và 01 kg thuốc nổ.

Các loại VK, VLN, CCHT và pháo nổ được anh Trần Quốc Nam và Trần Mạnh Hùng tự nguyện giao nộp.

Đây là số VK, VLN, CCHT và pháo được bản thân anh Trần Quốc Nam và Trần Mạnh Hùng nhặt được và vận động, kêu gọi người thân, người quen tại địa phương để tập trung mang đến lực lượng Công an giao nộp, với mong muốn cùng chung tay với lực lượng chức năng thu hồi triệt để số VK, VLN, CCHT và pháo còn trôi nổi ngoài xã hội, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản do VK, VLN, CCHT và pháo nổ gây ra.

Nhờ sự tích cực vận động, tuyên truyền, anh Nguyễn Minh Hiếu, trú tại xã Nghĩa Ninh, TP. Đồng Hới đã tự nguyện giao nộp 01 súng hơi, 02 hộp pháo hoa nổ. Anh Nguyễn Tuấn Hùng, trú tại phường Bắc Nghĩa, TP. Đồng Hới cũng đã tự nguyện giao nộp 02 súng cồn, 02 hộp pháo hoa nổ và 100 viên pháo bi.

Anh Nguyễn Minh Hiếu và Nguyễn Tuấn Hùng tự nguyện giao nộp các loại pháo, CCHT.

Trong dịp này, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Bình đã thông qua mạng xã hội để tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, thực hiện nghiêm túc công tác quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo, góp phần giữ ổn định ANCT, TTATXH trên địa bàn. Đặc biệt, là tập trung vận động người dân tự nguyện giao nộp VK, VLN, CCHT và pháo dịp trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Trần Tuấn