Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra triển khai công tác năm 2024

Ngày 10/01/2024, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Đồng chí Đại tá Trần Quang Hiếu – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2023, bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả các mặt công tác. Đã tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh hướng dẫn, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố góp phần kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Đại tá Trần Quang Hiếu, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh chỉ đạo tại hội nghị

Thực hiện tốt công tác điều tra, thẩm định hồ sơ tố tụng; kiểm tra, hướng dẫn việc chấp hành pháp luật trong hoạt động điều tra, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc theo thẩm quyền; kết quả công tác nghiệp vụ cơ bản được nâng lên, phục vụ tốt công tác phòng, chống tội phạm và truy bắt đối tượng truy nã. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được chú trọng, CBCS luôn nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, vai trò trách nhiệm trong công tác.

Trong năm đơn vị đã hoàn thành 18/18 chỉ tiêu công tác do Công an tỉnh giao, trong đó có 08 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức. Chủ trì tham mưu hướng dẫn Công an các đơn vị, địa phương thực hiện hoàn thành 7/7 chỉ tiêu của Công an tỉnh về công tác điều tra, xử lý tội phạm. Với kết quả đạt được trong năm 2023, đơn vị được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, có 17 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đại tá Trần Quang Hiếu, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà tập thể Văn phòng Cơ quan CSĐT đã đạt được, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong năm 2023 và chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, trong đó chú trọng nghiên cứu, tham mưu các giải pháp cụ thể trong việc kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc Công an các đơn vị, địa phương trong công tác điều tra, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và công tác xác minh, truy bắt, vận động đầu thú đối tượng truy nã.

Các đại biểu dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Văn phòng Cơ quan CSĐT