Văn phòng Cơ quan CSĐT vận động người dân tự nguyện giao nộp nhiều vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Quảng Bình về việc tuyên truyền, vận động Nhân dân giao nộp và phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và các hành vi, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Bình đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân giao nộp nhiều vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Trong ba ngày từ 31/01 đến 02/02/2024, Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh đã vận động nhiều người dân, gồm: anh Trần Xuân T (SN1988, trú tại xã An Thủy, huyện Lệ Thủy); anh Phạm Văn H (SN 1983, trú tại phường Đồng Phú, TP Đồng Hới); anh Trần Quang L (SN 1985, trú tại phường Đồng Phú, TP Đồng Hới) và anh Lê Xuân C (SN 1992, trú tại xã Đức Ninh, TP Đồng Hới) tự nguyện giao nộp 08 hộp pháo hoa nổ loại 36 quả, có  tổng trọng lượng 11,2 kg; 03 khẩu súng tự chế (01 súng cồn, 01 súng kíp, 01 súng bắn đạn bi); 01 bình xịt hơi cay và nhiều loại dao kiếm các loại. Đặc biệt, đã vận động người dân tự nguyện giao nộp 01 khẩu súng quân dụng P64 và 120 viên đạn.

Cán bộ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tiếp nhận các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ vật liệu nổ và pháo do người dân tự nguyện đến giao nộp.

Hiện Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tiếp nhận, làm thủ tục bàn giao Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhiều loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các loại pháo do người dân tự nguyện đến giao nộp.

Văn phòng Cơ quan CSĐT