Xây dựng Công an phường Phú Hải kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị

Ngày 27/03/2024, UBND phường Phú Hải, TP. Đồng Hới tổ chức hội nghị triển khai xây dựng mô hình “Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị”. Dự hội nghị có đại diện một số đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh, Công an TP. Đồng Hới.

Hội nghị đã triển khai kế hoạch, nghị quyết của Ban chỉ đạo về việc xây dựng mô hình Công an phường Phú Hải “Kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị”, trong đó đề ra nhiều nội dung, giải pháp trọng tâm, thiết thực, với mục tiêu phấn đấu thực hiện đạt 20 tiêu chí xây dựng “Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị”.

Hội nghị triển khai xây dựng “Công an phường Phú Hải kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị”.

Với các mục tiêu như: Xây dựng Công an phường Phú Hải trở thành “Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị” trong năm 2024; không để xảy ra tội phạm các loại từ nghiêm trọng trở lên, lỗi cố ý, do công dân thường trú hoặc đăng ký tạm trú gây ra; kéo giảm ít nhất 06% tội phạm về trật tự xã hội so với năm trước; không có tụ điểm phức tạp về hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội. Tổ chức trực ban, tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm, 100% tố giác, tin báo tội phạm được tiếp nhận, xử lý theo quy định; thực hiện hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ANTT.

Chỉ đạo có hiệu quả công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”; nâng cao chất lượng, hiệu quả cải cách hành chính trong lĩnh vực ANTT; cải tiến lề lối, phương pháp làm việc hiệu quả “Vì Nhân dân phục vụ”; giữ đúng lễ tiết tác phong của người cán bộ CAND khi làm nhiệm vụ tiếp dân, nêu cao trách nhiệm phục vụ Nhân dân, giữ vững kỷ cương, kỷ luật hành chính theo quy định. Đến hết năm 2024 phường Phú Hải cơ bản hoàn thành các nội dung của bộ tiêu chí xây dựng “Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị” do Bộ Công an ban hành.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, đề ra nhiều giải pháp thiết thực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị, góp phần phục vụ tốt việc xây dựng “Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị” trong thời gian tới.

Trần Tuấn