Xây dựng trường Cao đẳng nghề Quảng Bình điển hình về phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Trường cao đẳng Nghề Quảng Bình vừa tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và triển khai xây dựng Trường cao đẳng Nghề Quảng Bình là điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023.

Đại tá Lê Văn Hóa, Phó giám đốc Công an tỉnh đã đến dự; Tham gia Ngày hội còn có đại diện chỉ huy công an các đơn vị, địa phương và các sở, ban ngành có liên quan.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Những năm qua, trường Cao đẳng nghề Quảng Bình đã phát huy truyền thống, đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, tập trung lãnh, chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.

Nhà trường luôn phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an và chính quyền địa phương giữ gìn tốt ANTT trong và ngoài nhà trường; duy trì và thực hiện kế hoạch liên ngành giữa Công an và Sở giáo dục tỉnh về xây dựng “Trường học an toàn về an ninh, trật tự”, chính vì vậy, nhiều năm qua tình hình ANTT của trường luôn được đảm bảo, không hình thành điểm nóng, không có cán bộ, viên chức, người lao động vi phạm pháp luật hoặc mắc các tệ nạn xã hội.

Đồng chí Đại tá Lê Văn Hóa- Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Ngày hội.

Nhờ làm tốt các mặt công tác và phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, hàng năm Trường Cao đẳng nghề Quảng Bình được công nhận đạt chuẩn “An toàn về ANTT”. Trong năm 2022, nhà trường là một trong 20 đơn vị đạt xuất sắc trong đánh giá phân loại phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.  Với những kết quả đạt được, từ năm 2020 đến nay, Nhà trường được Bộ Công an tặng 3 Bằng khen, UBND tỉnh tặng 02 Bằng khen về thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Đại tá Lê Văn Hóa, Phó giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương những thành tích mà Ban giám hiệu Nhà trường, cán bộ, viên chức và học sinh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu tập thể nhà trường cần phát huy những thành tích đạt được, tiếp tục quan tâm chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, của Bộ Công an và UBND tỉnh về công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức, đặc biệt là cần chủ động phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, làm tốt công tác bảo đảm ANTT trong và ngoài Nhà trường, xứng đáng với danh hiệu “An toàn về ANTT”.

Tại ngày hội, đại diện các tổ chức đoàn thể, trưởng các phòng, khoa, ban, trung tâm cũng đã ký cam kết xây dựng điển hình về phong trào bảo vệ ANTQ.

Đại diện các tổ chức đoàn thể, trưởng các phòng, khoa, ban, trung tâm ký cam kết xây dựng điển hình về phong trào bảo vệ ANTQ.
Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh Lê Văn Hóa trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Ông Dương Vũ Nhật Đồng, Hiệu trưởng nhà trường đại diện Công an tỉnh trao quà đối với các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ ANTQ và 5 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Thùy Trang