An ninh trật tự trên địa bàn trong thời gian nghỉ Tết được đảm bảo

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc đảm bảo an ninh trật tự cho Nhân dân vui Tết đón Xuân được an toàn, thuận lợi, Công an tỉnh Quảng Bình đã làm tốt công tác nắm, giải quyết các tình hình liên quan đến an ninh trật tự, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Theo đó, trong 07 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản ổn định. Toàn tỉnh chỉ xảy ra 04 vụ phạm tội về trật tự xã hội, liên quan 7 đối tượng; vi phạm pháp luật về môi trường 01 vụ, sử dụng pháo nổ trái phép 03 vụ, tai nạn giao thông xảy ra 2 vụ, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ… Đã điều tra, kết luận 03/04 vụ xâm phạm trật tự xã hội.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự nguyện giao nộp vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo và đã vận động giao nộp 10 khẩu súng các loại, 02 quả lựu đạn, 04 viên đạn quân dụng, 07 vũ khí thô sơ, 5kg thuốc nổ, 2 kíp nổ và 13,5kg pháo. Quá trình tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn đã phát hiện, lập biên bản 352 trường hợp, trong đó có 219 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, dự kiến phạt hơn 1,4 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe có thời hạn 150 trường hợp, tạm giữ 251 phương tiện. Bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm, Trại tạm giam và các nhà tạm giữ, bảo đảm chế độ chính sách cho người bị tạm giam, tạm giữ.

Với tinh thần “Xuyên đêm, xuyên Tết”, các lực lượng phối hợp Công an tỉnh đã tổ chức hàng chục ca tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng và xử lý các hành vi vi phạm nồng độ cồn, ma túy khi điều khiển phương tiện giao thông.

Để có được kết quả đó, ngay những ngày trước Tết, Công an tỉnh đã cử 8 tổ công tác với 144 cán bộ, chiến sỹ các phòng trực thuộc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở. Các lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, phòng, chống cháy nổ; xử lý nghiêm các đối tượng sử dụng pháo trái phép, không để tình hình sử dụng pháo nổ trái phép diễn biến phức tạp. Đảm bảo các mặt công tác xây dựng lực lượng, hậu cần kỹ thuật phục vụ Tết… Bảo vệ an toàn các hoạt động vui Tết, đón Xuân và các lễ hội trên địa bàn.

Ngô Quang Văn