Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các dự án luật

2.8/5

Chiều ngày 10/10/2023 tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến quán triệt các luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo đã được thông qua tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV và các dự án luật dự kiến trình, thông qua tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV. Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh có Đại tá Hoàng Khắc Lương – Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương.

Đại tá Hoàng Khắc Lương – Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu Công an Quảng Bình

Tại hội nghị, các đại biểu được phổ biến, quán triệt nội dung của các luật đã được kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV thông qua, bao gồm luật sửa đổi, bổ sung 1 số điều của luật CAND; Luật sửa đổi, bổ sung 1 số điều của luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết thi hành của 2 luật. Đồng thời được phố biến 1 số nội dung đối với các dự án luật dự kiến trình kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 15 thông qua, gồm Luật căn cước, luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, pháp luật được Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an rất quan tâm. Trên cơ sở đó tạo khuôn khổ pháp lý ngày càng hoàn chỉnh để lực lượng CAND thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Điều này cũng đặt ra những yêu cầu rất quan trọng đối với 2 dự án Luật dự kiến được kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 15 xem xét, thông qua tới đây, cũng như cho ý kiến lần đầu đối với dự án Luật trật tự an toàn giao thông đường bộ do Bộ Công an chủ trì soạn thảo.

Thứ trưởng đề nghị từ tổng hợp các ý kiến còn khác nhau về một số nội dung của các dự thảo luật, các đơn vị tiếp tục chủ động trong nghiên cứu chỉnh lý, hoàn thiện các dự án luật, bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả theo đúng trình tự, thủ tục với sự đồng thuận cao của các Đại biểu. Trong đó tăng cường thực hiện việc cung cấp thông tin, trao đổi tới Đại biểu Quốc hội, quần chúng Nhân dân để hiểu rõ về các nội dung, tạo sự đồng thuận, xuyên suốt đối với các dự án luật do Bộ Công an chủ trì, soạn thảo.

QV- MT