Bắt đối tượng đòi nợ thuê, gây rối trật tự công cộng

1931

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Bá Quyền, sinh năm 1997, trú tại thị xã Ba Đồn về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Bá Quyền

Trước đó, vào cuối tháng 12 năm 2019, Quyền và Phạm Quốc Khánh, sinh năm 1993 trú tại thị xã Ba Đồn đi đòi nợ thuê cho Nguyễn Minh Tuấn. Khi đến nhà anh Ngô Văn Lợi (là người có vay mượn tiền với Nguyễn Minh Tuấn), tại phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn, các đối tượng đã có lời lẽ chửi bới, la hét để gây sức ép đòi tiền. Khi Anh Lợi đuổi ra khỏi nhà, Quyền, Khánh đã gọi thêm một số đối tượng khác, đứng trước nhà anh Lợi tiếp tục la hét, ném đất đá vào nhà anh Lợi. Hành động côn đồ hung hãn của các đối tượng khiến người dân trên địa bàn hoang mang, lo lắng.

Từ những tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự gây rối trật tự công cộng, khởi tố bị can đối với Khánh và Quyền. Quá trình điều tra, đối tượng Phạm Quốc Khánh đã trốn khỏi địa phương. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình sẽ ra quyết định truy nã bị can đối với Phạm Quốc Khánh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngô Quang Văn