Bắt đối tượng trộm cắp tài sản, có 03 tiền án

Khoảng 1 giờ sáng, ngày 18/9/2017, chị Trần Thị Đào Nguyên ở xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện, phát hiện chiếc ví da của mình, trong đó, có 2.700.000đ; 01 điện thoại di động SamSung J7 và nhiều loại giấy tờ tùy thân khác đã bị kẻ gian lấy trộm. Ngay sau đó, chị Nguyên điện báo Công an huyện để điều tra, truy tìm thủ phạm.

Đối tượng Trương Viết Hậu trước cơ quan Công an.

Qua công tác nắm tình hình, rà soát các đối tượng trên địa bàn, lực lượng Công an thấy nổi lên đối tượng Trương Viết Hậu, sinh năm 1986 ở thôn Kim Lũ, xã Kim Hóa là đối tượng nghiện ma túy có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản, nghi vấn là thủ phạm gây ra vụ trộm cắp tài sản của chị Nguyên. Ngày 25/10/2017, Công an huyện cho triệu tập Trương Viết Hậu đến cơ quan Công an để điều làm, làm rõ. Trước cơ quan Công an, Hậu đã thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của chị Trần Thị Đào Nguyên tại bệnh viên Đa Khoa huyện. Số tiền có được, Hậu dùng để mua ma túy sử dụng. Đối tượng Hậu còn khai nhận gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn.

Hiện Công an huyện Tuyên Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiếp tục điều tra mở rộng án để sớm đưa đối tượng ra xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

TH-NO