Bắt giữ đối tượng có 2 tiền án về trộm cắp tài sản trên địa bàn TP. Đồng Hới

Công an TP. Đồng Hới vừa bắt giữ 1 đối tượng trộm cắp tài sản trên địa bàn, với tổng giá trị khoảng 4.000.000đ.

Đối tượng Bảo cùng số tang vật tại cơ quan điều tra (4 chiếc ĐTDT do trộm cắp mà có được, còn có 1 chiếc ĐTDT là của đối tượng)

Cụ thể, khoảng 06h00′, ngày 14/5/2020 tại nhà của chị Đào Thị Xuyên (SN 1974) ở thôn Trung Nghĩa 3, xã Nghĩa Ninh, TP. Đồng Hới (do nhà của chị Xuyên đang trong quá trình xây dựng nên không có cửa và không có cổng) phát hiện kẻ gian đột nhập lấy trộm 02 điện thoại di động với tổng giá trị khoảng 4.000.000đ.

Với quyết tâm không để tội phạm nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật sau khi gây án, Công an TP. Đồng Hới đã khẩn trương tiến hành truy xét, kết luận Đào Văn Bảo (SN 1991), trú tại thôn Trung Nghĩa 6, xã Nghĩa Ninh là đối tượng gây án. Đối tượng Bảo hiện đã có 2 tiền án về trộm cắp tài sản.

Đấu tranh mở rộng vụ án Cơ quan Cảnh sát điều tra phát hiện, từ cuối tháng 4 đầu tháng 5/2020 đối tượng đã thực hiện 7 vụ trộm cắp trên địa bàn TP. Đồng Hới với tổng số tài sản gồm 4 điện thoại di động, 2 lồng chim chào mào và 400.000đ.

Hiện, Công an TP. Đồng Hới đang tiến hành yêu cầu giám định số tài sản trên để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Lan Phương