Bắt giữ, khởi tố đối tượng trộm cắp tài sản

98

Ngày 21/12/2017, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ba Đồn đã ra quyết đinh khởi tố đối với bị can Nguyễn Văn Bình SN 1971 trú tại thôn Pháp Kệ, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch về hành vi trộm cắp tài sản.

Bị can Nguyễn Văn Bình tại Cơ quan Công an

Trước đó, sau khi nhận được đơn trình báo của người bị hại là bà Bùi Thị Hương trú tại khu phố 2, phường Ba Đồn, TXBĐ, Cơ quan CSĐT Công an thị xã đã huy động lực lượng, tổ chức điều tra xác minh và phát hiện Nguyễn Văn Bình có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã triệu tập đối tượng để làm rõ vụ việc.

Theo lời khai của đối tượng tại Cơ quan Công an, khoảng 16h00, ngày 01/11/2017, khi vào quán Karaoke Quỳnh Hương thuộc khu phố 2, phường Ba Đồn, TXBĐ thì phát hiện có chiếc mô tô nhãn hiệu Nouvo Yamaha mang BKS 73N-2011 đang dựng trước sân, do không có ai trông coi nên Bình đã nảy sinh lòng tham, lấy chiếc xe về nhà.

Khoảng 2 đến 3 ngày sau đó, vì lo sợ vị phát hiện, bị can đã điều khiển chiếc xe nói trên đưa ra vứt ở kênh nước cách nhà mình khoảng 100m.

Tang vật của vụ án

Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Bình đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào đơn trình báo của người bị hại, các tài liệu liên quan và giá trị của chiếc xe mô tô bị lấy trộm, ngày 21/12/2017, Cơ quan CSĐT Công an thị xã đã ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Văn Bình về hành vi trộm cắp tài sản.

Thanh Vinh