Bắt nhóm đối tượng trộm tài sản trên tàu cá

927

Nhận được tin báo của bị hạị, Công an xã Quảng Văn, TX. Ba Đồn đã nhanh chóng làm rõ nhóm đối tượng trộm tài sản trên tàu cá.

9h ngày 25-2, Công an xã Quảng Văn nhận được đơn trình báo của chị Hoàng Thị Quý và chị Mai Thị Nga, cùng trú tại thôn Văn Phú, xã Quảng Văn, TX. Ba Đồn về việc 02 tàu cá của gia đình đang neo đậu tại bến tàu trong thôn từ ngày 23/2/2020 bị kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản. Tài sản mất trộm tại tàu cá của chị Mai Thị Nga là 10 cây thuốc lá JET và 02 cây thuốc lá WHITE HOUSE, tàu cá của gia đình chị Hoàng Thị Quý bị mất trộm 10 cây thuốc lá WHITE HOUSE và 08 cây thuốc lá JET, 02 cây và 08 gói ESSE.

Nhóm đối tượng trộm cắp tài sản.

Ngay trong ngày 25-2, qua quá trình xác minh, Công an xã Quảng Văn đã phát hiện, làm rõ nhóm đối tượng gồm Mai Văn Việt (SN 2006), Hoàng Tuấn Vũ (SN 2005), Hoàng Chiến Sỹ (SN 2004), Hoàng Quang Tùng (SN 2006), Hoàng Lâm Bảo Anh (SN 2005) và Hoàng Quang Huy (SN 2003), đều trú tại thôn Văn Phú, xã Quảng Văn, TX. Ba Đồn.

Quá trình triệu tập, đấu tranh bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản trên 02 tàu cá. Theo khai nhận của các đối tượng thì sau khi trộm được thì chia nhau sử dụng, cất dấu và số còn lại đem bán lại cho một người khác với số tiền 1.650.000 đồng. Công an xã Quảng Văn đã thu hồi được 22 gói thuốc lá ESSE, 01 cây thuốc lá WHITE HOUSE, 06 cây thuốc lá JET và thu hồi toàn bộ số tiền 1.650.000 đồng các đối tượng bán tài sản trộm cắp có được.

Tang vật vụ trộm thu giữ được.

Được biết, theo phản ánh của người dân địa phương, tại bến tàu thôn Văn Phú, nhiều tàu cá của ngư dân trong thời gian neo đậu thường bị các đối tượng xấu lợi dụng không có ai trong coi đột nhập trộm cắp tài sản. Tình trạng này đã diễn ra từ nhiều năm nay khiến nhiều ngư dân hết sức bức xúc. Việc Công an xã Quảng Văn làm rõ được nhóm đối tượng trộm cắp tài sản trên làm cho bà con rất phấn khởi.

Hiện vụ việc, đối tượng đã được Công an xã Quảng Văn chuyển giao Công an TX. Ba Đồn tiếp tục thụ lý, điều tra mở rộng và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

                                      Trần Tuấn