Bắt vụ vận chuyển 60kg thuốc nổ

Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng phối hợp Phòng CSGT và Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng trong đường dây mua bán, tàng trữ và vận chuyển vật liệu nổ trái phép. Tang vật thu giữ khoảng 60kg thuốc nổ đang được vận chuyển đi tiêu thụ.

Qua công tác nghiệp vụ xác định có một số đối tượng có hành vi vận chuyển số lượng khá lớn vật liệu nổ đi tiêu thụ, với sự chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh, vào khoảng 03h20’ ngày 08/01/2024, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình chủ trì phối hợp Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã đã đón dừng, kiểm tra xe mô tô mang BKS 74B1-123.38 do Nguyễn Đức Thu (SN 1973, trú tại thôn Xuân Tiến, xã Phong Bình, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) điều khiển tại Km 698+500, Quốc lộ 1A, thuộc địa phận xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy.

Đối tượng Nguyễn Đức Thu cùng tang vật là 60kg thuốc nổ.

Qua kiểm tra phát hiện trên xe chở 02 bao tải lác màu trắng, bên trong chứa nhiều vật thể rắn, có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, trọng lượng khoảng 60kg. Bước đầu khai thác nhanh Nguyễn Đức Thu đã khai nhận số vật thể rắn đựng trong 02 bao tải lác nói trên là thuốc nổ vận chuyển từ Quảng Trị ra Quảng Bình để tiêu thụ.

Tiếp tục đấu tranh mở rộng, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã triệu tập, làm việc với 03 đối tượng có liên quan, trong đó có 02 đối tượng tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình và 01 đối tượng tại địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án và các bị can liên quan đến hành vi mua bán, tàng trữ và vận chuyển vật liệu nổ trái phép.

Trần Tuấn – Văn Chín