Bắt xe ô tô chở 3,5 tấn đường không có nguồn gốc xuất xứ

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT Công an tỉnh đã phát hiện, bắt giữ xe ô tô tải đang vận chuyển khoảng 3,5 tấn đường kính do nước ngoài sản xuất không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, vào khoảng 22h50’ ngày 5/1/2024, tại km 706 Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, Tổ TTKS thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh tiến hành đón dừng xe ô tô tải lưu thông hướng Nam – Bắc mang BKS 74H-000.91, do Nguyễn Văn Mến (SN 1976, trú tại 382/2 Lê Duẩn, phường Phú Nhuận, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) điều khiển.

Một số lượng lớn đường kính khoảng 3,5 tấn vừa được lực lượng CSGT Công an tỉnh phát hiện, bắt giữ.

Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trên xe chở 70 bao đường kính do nước ngoài sản xuất, khoảng 3,5 tấn. Ước trị giá lô hàng khoảng 65.000.000 đồng. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Đây là vụ vận chuyển đường kính có dấu hiệu nhập lậu lớn trên địa bàn. Hiện toàn bộ số hàng đã được lập biên bản, tạm thời thu giữ lập hồ sơ và tiến hành xử lý theo đúng quy trình quy định.