Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho cán bộ, công nhân các doanh nghiệp ở Khu công nghiệp cảng biển Hòn La

Thực hiện kế hoạch cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, ngày 09/01/2024, Công an huyện Quảng Trạch đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo đối với lãnh đạo, cán bộ, công nhân các doanh nghiệp đóng trên địa bàn Khu công nghiệp cảng biển Hòn La.

Công an huyện trao đổi một số tình hình chung về ANTT, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ liên quan trên địa bàn Khu Công nghiệp Hòn La.

Xác định địa bàn Khu công nghiệp cảng biển Hòn La là địa bàn trọng điểm, tập trung nhiều doanh nghiệp, số lượng công nhân đông, có dự án trọng điểm quốc gia Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch. Do đó, để chủ động phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm xảy ra, nâng cao nhận thức và phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân trên địa bàn khu công nghiệp trong tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, giữ gìn ANTT, Công an huyện đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho hơn 150 người là lãnh đạo, cán bộ, công nhân của các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn.

Theo đó, cứ vào dịp Tết Nguyên đán tình hình vi phạm các quy định pháp luật về an toàn giao thông sẽ có xu hướng gia tăng; các loại tội phạm, tệ nạn xã hội hoạt động với nhiều hinh thức đa dạng, phương thức, thủ đoạn tinh vi hơn, đặc biệt là tình trạng quản lý, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, CCHT và pháo gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT ở địa phương và cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Tuyên truyền các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông
Tuyên truyền các quy định pháp luật về quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo.

Hội nghị tuyên truyền đã trang bị các kiến thức về quy định an toàn giao thông; tình hình tội phạm “tín dụng đen”; các phương thức, thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng và biện pháp phòng ngừa; các quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, VLN, CCHT và pháo. Đồng thời phát động phong trào toàn dân hưởng ứng tham gia bảo đảm an ninh trật tự; vận động Nhân dân tích cực giao nộp các loại vũ khí, VLN, CCHT và pháo.

Tuyên truyền các tình hình về tệ nạn xã hội, ma túy, lừa đảo trên không gian mạng và các biện pháp phòng ngừa.

Quá trình triển khai hội nghị, đã có 02 cá nhân là công nhân đang lao động ở Khu công nghiệp Hòn La đã vận động người thân, bạn bè, tự nguyện giao nộp cho cơ quan Công an 02 hộp pháo (loại 36 ống), 99 viên pháo bi (0,5kg), 13 viên đạn quân dụng, 02 dao kiếm. Sau khi tiếp nhận, Công an huyện đã biểu dương, khen ngợi tinh thần tự nguyện giao nộp của người dân góp phần quan trọng trong giữ gìn ANTT, bảo vệ Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Tiếp nhận pháo nổ, pháo bi, viên đạn và dao của người dân giao nộp.

Đinh Hoàng