Biểu dương điển hình tiên tiến công nhân viên chức, lao động trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Chiều ngày 14/9, Công an tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), giai đoạn 2018-2023.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Tỉnh ủy viên: Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Đại tá Lê Văn Hóa, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Giai đoạn 2018-2023, công tác phối hợp giữa Công an tỉnh và LĐLĐ tỉnh trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là CNVCLĐ tham gia phòng, chống tội phạm, ma túy, tệ nạn xã hội được triển khai sâu rộng, thường xuyên, gắn kết với các phong trào hành động cách mạng, công tác vận động của công đoàn các cấp.
Đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Hình thức tuyên truyền luôn được đổi mới với nội dung thiết thực, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động và nhân dân quan tâm. Từ đó, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
Thời gian qua, hai cơ quan đã phối hợp tổ chức trên 15.000 hội nghị ở các khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, thu hút khoảng 200.000 lượt người tham gia; tổ chức cho trên 5.000 lượt CNVCLĐ ký cam kết không vi phạm pháp luật và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.
Các đại biểu dự hội nghị
Công tác xây dựng, củng cố, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được hai cơ quan duy trì thường xuyên. Từ năm 2018 đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng mới 36 mô hình, nhân rộng 27 mô hình, nâng tổng số mô hình đang hoạt động trên địa bàn tỉnh lên con số 85.
Đồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại hội ngị
Nhiều mô hình với vai trò xung kích, nòng cốt của lực lượng CNVCLĐ được triển khai xây dựng, như: “Chung tay phòng ngừa, trợ giúp người chưa thành niên vi phạm pháp luật” tại huyện Bố Trạch; “Công nhân tự quản về an ninh trật tự (ANTT), an toàn lao động” tại công ty TNHH S&D Quảng Bình, “Tổ tự quản bảo đảm an ninh, an toàn tài nguyên rừng và bảo tồn đa dạng sinh học” tại Ban Quản lý Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu-Khe Nước trong… đã bước đầu phát huy hiệu quả, góp phần tích cực trong công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
Đại tá Lê Văn Hóa, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được nổi bật của công tác phối hợp đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giữa Công an tỉnh và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2018-2023.
Đồng chí Võ Văn Tiến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh báo cáo kết quả 10 năm thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong lực lượng công nhân viên chức, lao động
Nhấn mạnh về một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Hồ An Phong yêu cầu Công an tỉnh, các cấp công đoàn trong tỉnh tiếp tục phát huy kết quả đạt được, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội trên địa bàn tích cực tham gia thực hiện công tác bảo đảm ANTT và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
Theo đó, quan tâm xây dựng, củng cố, nhân rộng, biểu dương, khen thưởng các mô hình, điển hình tiên tiến, những cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Phát huy vai trò nòng cốt của CNVCLĐ trong tham gia các tổ chức tự quản về ANTT tại các cơ quan, đơn vị, như: Tổ tự quản tại khu nhà trọ, tổ tự phòng, tự bảo vệ, đội dân phòng, đội phòng cháy, chữa cháy, tổ an ninh xung kích…
Tại hội nghị, có 12 tập thể và 18 cá nhân được Công an tỉnh tặng giấy khen trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, giai đoạn 2018-2023.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong và lãnh đạo Công an tỉnh trao giấy khen cho các tập thể điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và Công an tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Quang Văn – Mạnh Thêm