Bố Trạch: Tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Ngày 16/3, Công an huyện Bố Trạch phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Bình, cùng Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông huyện Bố Trạch tổ chức hoạt động tuyên truyền trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho người dân và học sinh trên địa bàn huyện Bố Trạch.

Bằng các biện pháp tuyên truyền, phổ biến kiến thức một cách dễ hiểu và cụ thể, các báo cáo viên đã trang bị cho các em học sinh một số kỹ năng phòng cháy cơ bản và thoát nạn khi có hỏa hoạn. Ngoài ra, tại buổi thực hành, trải nghiệm, những người tham gia đã được hiểu thêm về công năng, tác dụng, hiệu quả của các phương tiện, công cụ chữa cháy, phương tiện chữa cháy chuyên dụng; cách sử dụng các phương tiện này để dập tắt đám cháy và trực tiếp thực hành công tác chữa cháy.

Các hoạt động trên đã mang lại cho người dân, học sinh trên địa bàn huyện một số kiến thức cơ bản và cách sử dụng một số trang thiết bị, phương tiện về PCCC và CNCH, qua đó lan tỏa được tinh thần, trách nhiệm của mỗi người dân đồng thời tuyên truyền giúp nâng cao hơn nữa ý thức, nhận thức và trách nhiệm của người dân trong công tác đảm an toàn PCCC và CNCH.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi hoạt động trải nghiệm:

Ngọc Hoàng