Cái kết đắng cho kẻ chống phá Đảng, Nhà nước

140
Đánh giá bài viết

Vốn được học hành đầy đủ, từng là cựu sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân nhưng Phan Đình Sang (SN 1967, quê quán xã Hương Long, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) không lấy đó làm động lực để phấn đấu, trở thành một công dân có ích cho xã hội mà ngày càng lún sâu vào ảo vọng và trở thành “kẻ hoang tưởng về chính trị” dưới sự hậu thuẫn, giật dây của những đối tượng bất hảo, chống Đảng và Nhà nước.

Phan Đình Sang sinh ra và lớn lên trong một gia đình gia giáo tại xã miền núi của huyện Hương Khê, từ nhỏ đến lớn Sang được bố mẹ tạo điều kiện học hành đầy đủ. Bản thân Sang sau quá trình học tập đã trở thành cán bộ một ngân hàng tại tỉnh Gia Lai.

Với điều kiện thuận lợi như thế, cứ ngỡ Sang sẽ dùng những kiến thức của mình đã học được trên ghế nhà trường để cống hiến cho xã hội và phát triển sự nghiệp bản thân. Thế nhưng Sang lại sớm “dính chàm” và năm 1995 bị TAND tỉnh Gia Lai tuyên phạt 4 năm tù giam về hành vi tham ô tài sản tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chư Pả, tỉnh Gia Lai. Sau khi ra tù, thiết tưởng Sang sẽ vượt qua lầm lỗi, tu chí làm ăn, chăm lo cho gia đình nhưng trái lại, Sang tiếp tục trượt dài, bộc lộ bản chất của một kẻ phá hoại, ôm theo tư tưởng bất mãn, hằn học với chế độ, tiếp cận và sử dụng nhiều trang mạng xã hội để chống phá Đảng, Nhà nước.

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố Phan Đình Sang.

Sau một thời gian ở Gia Lai, Sang xuất cảnh sang Lào sinh sống và làm việc. Trên đất nước bạn, Phan Đình Sang đã móc nối, kết bạn với nhiều đối tượng chống đối, thay nhau quản trị các hội nhóm phản động lưu vong, đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc lịch sử, xúc phạm lãnh tụ, kêu gọi, cổ suý cho số phản động, chống đối đã bị các cơ quan chức năng xử lý trước đó như Phạm Đoan Trang, Lê Dũng Vova, Lê Trọng Hùng, Hồ Đức Hoà…

Đáng chú ý, Phan Đình Sang đã cùng với đối tượng phản động Đường Văn Thái (SN 1982, trú tại Đông Anh, Hà Nội) cùng nhau thiết lập kênh nhóm facebook quản trị và đăng tải những thông tin xuyên tạc, kích động chống phá Đảng, Nhà nước. Cần phải nói thêm rằng, Đường Văn Thái là đối tượng thường xuyên sử dụng mạng xã hội để đưa những thông tin xuyên tạc, bịa đặt, thông tin thất thiệt với mục đích chống phá Đảng, Nhà nước. Đường Văn Thái đã bị Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ khi xâm nhập trái phép qua địa bàn biên giới xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh vào tháng 4/2023.

Trước đó, mặc dù đã được các cơ quan chức năng giáo dục, phân tích, chỉ rõ hành vi sai trái để khuyên răn Sang cải tà quy chính nhưng y vẫn bỏ mọi chuyện ngoài tai, một mực đi theo “tiếng gọi” của những nhà “dân chủ cuội”. Các video, bài viết với nội dung chống Đảng, Nhà nước của Sang xuất hiện với tần suất ngày càng nhiều, hành vi liều lĩnh, bất chấp. Tính chất vụ việc cực đoan, xuyên tạc nguy hiểm, có quan hệ gắn bó mật thiết, móc nối với số đối tượng, các tổ chức phản động trong và ngoài nước.

Trong 7 năm (từ năm 2016 đến 2023), Phan Đình Sang đã tạo lập, quản lý, sử dụng 5 tài khoản mạng xã hội facebook để tham gia các hội, nhóm phản động chống đối trên không gian mạng. Do có tư tưởng bất mãn với chế độ, Sang đã đăng tải, phát tán, chia sẻ nhiều bài viết, hình ảnh, video có nội dung xuyên tạc, kích động, tuyên truyền chống phá, xuyên tạc lịch sử, lãnh tụ Hồ Chí Minh, bôi nhọ chế độ và cổ súy, vu cáo chính quyền bắt, xử lý các đối tượng phản động, chống đối.

Sang còn đăng tải nhiều bài viết kích động, vu cáo Đảng, Nhà nước trong điều hành lãnh đạo đất nước, xử lý các vấn đề liên quan kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng. Ngoài ra, Phan Đình Sang còn đăng tải nhiều bài viết ca ngợi chế độ cũ Việt Nam Cộng hòa, ca ngợi Ngô Đình Diệm (cố Tổng thống Việt Nam Cộng hòa), từ đó cho rằng đi theo CNXH là “sai lầm lịch sử”; xuyên tạc các sự kiện lịch sử của dân tộc, miệt thị chế độ hiện tại, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Với những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Phan Đình Sang về tội “Làm, tàng trữ, phát tán thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 117, Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2017.

Ngay sau khi Sang bị bắt, như thông lệ, tổ chức phản động Việt Tân, các trang truyền thông định kiến như VOA Tiếng Việt, BBC News Tiếng Việt… tiếp tục “bổn cũ soạn lại”, vu cáo chính quyền Việt Nam “bắt bớ những người yêu nước, những người dám nói lên tiếng nói chính nghĩa, phê phán sự bất công trong xã hội”. Các luận điệu cố tình làm sai lệch bản chất vụ án nhằm gây hiểu nhầm trong dư luận, làm giảm lòng tin của nhân dân ta với Đảng, Nhà nước.

Tổ chức phản động Việt Tân vu cáo: “Trong một quốc gia dân chủ, việc một người dân lên án, chỉ trích chính quyền là điều hết sức bình thường. Nhưng điều đó lại trở nên bất thường tại Việt Nam dưới sự cầm quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam. Việc Công an bắt giữ facebooker Phan Đình Sang cho thấy chính quyền Việt Nam tiếp tục gia tăng đàn áp, bắt bớ bất cứ tiếng nói phản biện nào của người dân gây bất lợi cho chính quyền”! Trang VOA Tiếng Việt “tát nước theo mưa”, đăng bài kêu gọi chính quyền Việt Nam hủy bỏ Điều 117, Bộ luật Hình sự cùng với các điều khoản khác. Tổ chức này cho rằng, “các điều luật hà khắc được chính quyền Việt Nam sử dụng rộng rãi để trấn áp những tiếng nói bất đồng, những người chỉ trích chính phủ hoặc ủng hộ các nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền mà cơ quan Công an Việt Nam đã bắt gần đây như Phan Đình Sang, Nguyễn Chí Tuyến, Nguyễn Vũ Bình, Đỗ Minh Hiền và một loạt những nhà yêu nước khác trước đó”!

Pháp luật Việt Nam luôn tôn trọng và bảo vệ những tư tưởng, ý chí, nguyện vọng của mỗi tổ chức và cá nhân khi đưa lên công khai trên phương tiện truyền thông, trên mạng xã hội nếu phù hợp với Hiến pháp, pháp luật, phù hợp với chuẩn mực đạo đức và truyền thống văn hóa của dân tộc. Đồng thời kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng với các hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng tự do ngôn luận để xuyên tạc, kích động chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, gây mất ổn định chính trị, xã hội.

Thực chất, với danh xưng “nhà dân chủ”, “nhà bảo vệ nhân quyền”, “nhà yêu nước” mà các tổ chức phản động cố tình khoác lên Phan Đình Sang hay những đối tượng chống đối khác chỉ là vỏ bọc để dễ bề che đậy bản chất chống đối thù địch, dễ bề lừa bịp dân chúng. Các đối tượng cố tình lợi dụng quyền tự do dân chủ đề chống đối Đảng, Nhà nước một cách tinh vi.

Từ lâu, dư luận đã không lạ gì với những luận điệu, hành vi chống phá của các tổ chức thiếu thiện chí, những tổ chức, cá nhân thù địch với Việt Nam. Từ trước đến nay, các tổ chức này liên tục công bố những thông tin xuyên tạc, bịa đặt, bình luận tiêu cực, truyền bá luận điệu vu cáo, tiếp tay cho các phần tử cơ hội chống phá Việt Nam, xúc phạm lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Cho nên không ngạc nhiên khi những người mà tổ chức này lên tiếng bảo vệ đều là những đối tượng cơ hội, cực đoan, có nhận thức chính trị lệch lạc được cài cắm, kết nối từ bên trong để dễ bề chống phá.

Mục đích của những tổ chức này là tạo sự chú ý của dư luận nhằm chia rẽ nội bộ, gây hoài nghi, bức xúc trong nhân dân, để thế giới biết đến Việt Nam như là một quốc gia vi phạm nhân quyền, bất ổn về chính trị, an ninh trật tự. Xa hơn nữa, các tổ chức, cá nhân này sẽ đưa ra những đòi hỏi phi lý, kiếm cớ can thiệp thô bạo vào nội bộ của Việt Nam và toan tính thay đổi thể chế chính trị.

Có thể thấy rằng, bản chất của Phan Đình Sang cũng như một số đối tượng tự xưng “dân chủ” khác là đã quay lưng, phản bội quê hương, Tổ quốc. Vì lợi ích thấp hèn của bản thân mà họ sẵn sàng chống phá Đảng, Nhà nước, quê hương của mình, đi theo tiếng gọi của những kẻ phản bội, kết cục của những con đường đó là chẳng thấy tương lai đâu, chỉ chuốc lấy sự nhục nhã.

Việc bắt giữ Phan Đình Sang nói riêng và những kẻ chống phá đất nước thời gian qua chính là lời cảnh tỉnh cho những đối tượng đang có mưu đồ tiến hành các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia. Cần hối lỗi, thức tỉnh trước khi quá muộn. Mọi hành vi phạm tội, chống phá quê hương, đất nước sẽ bị nghiêm trị trước pháp luật và bị nhân dân lên án, tẩy chay.

Theo: Cand Online