Kiểm tra “Chiến sĩ Công an khỏe, đơn vị Công an khỏe” năm 2024

5/5

Thực hiện quy định và kế hoạch của Bộ Công an, từ ngày 18/3, Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức kiểm tra tiêu chuẩn rèn luyện thể lực năm 2024 cho cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị Công an trong tỉnh.

Kiểm tra tiêu chuẩn rèn luyện thể lực là hoạt động thường niên, nhằm đẩy mạnh hoạt động thể dục thể thao; nêu cao tinh thần tự giác rèn luyện thân thể của cán bộ, chiến sĩ, khả năng sẵn sàng chiến đấu, góp phần xây dựng lực lượng Công an Quảng Bình thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, giữ vững an ninh chính trị và bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

CBCS Phòng PA01 và phòng PA03 tham gia kiểm tra “Chiến sỹ Công an khỏe”.

Công an tỉnh đã thành lập Ban Kiểm tra do đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng ban. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Tâm, Trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh làm Phó trưởng ban.

Nội dung và các tiêu chuẩn đánh giá được thực hiện theo Thông tư số 106/TT-BCA ngày 08/10/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an về quy định tiêu chuẩn rèn luyện thể lực trong trong CAND.

Các nội dung kiểm tra “Chiến sĩ Công an khỏe, đơn vị Công an khỏe” lần này bao gồm: chạy 100m, 1.500m, bật xa, co tay xà đơn của nam; chạy 100m, 800m, bật xa của nữ… Việc tổ chức kiểm tra được diễn ra từ nay cho đến hết ngày 12/4/2024.

Đây là dịp để Lãnh đạo Công an tỉnh đánh giá phong trào thể dục thể thao của các đơn vị và việc rèn luyện thân thể của CBCS; là căn cứ xét duyệt thi đua cho các tập thể, cá nhân trong lực lượng Công an Quảng Bình. Qua kiểm tra cũng là dịp để Công an tỉnh tuyển chọn vận động viên nòng cốt cho các đội tuyển thi đấu tại các giải thể thao do Bộ và địa phương tổ chức; đồng thời thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, tăng cường rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe của cán bộ chiến sĩ công an góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

N.O