Cái giá phải trả…  

91

Xuyên tạc lịch sử, kích động, xúi giục tạo ra các cuộc tuần hành rồi quay phim chụp ảnh tung lên mạng xã hội nhằm xuyên tạc tình hình và móc nối, cấu kết, lôi kéo các đối tượng phản động, các đối tượng cực đoan trong tôn giáo để có những hoạt động chống đối chính quyền..v.v… Cái giá phải trả cho những hành vi trái pháp luật này không chỉ là những bản án nghiêm khắc của pháp luật mà còn là bản án từ “lương tâm” của những kẻ mượn danh “đòi dân chủ”, “kêu gọi hòa bình”… nhằm mưu lợi cá nhân, trở thành những “con rối” chính trị hoạt động chống phá trong nước.

“Con rối” gần đây nhất bị bắt giữ đó là Lê Đình Lượng (SN1965, là lao động tự do), trú tại xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Đối tượng này đã bị cơ quan An ninh điều tra Công an Nghệ An ra lệnh bắt khẩn cấp về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, được quy định tại Điều 79, BLHS. Những hoạt động của đối tượng Lượng góp phần “hà hơi, tiếp sức” để liên kết, móc nối, mua chuộc, lôi kéo các đối tượng phản động, chống đối chính trị và các linh mục cực đoan để kích động, xúi giục nhân dân, giáo dân làm ảnh hưởng đến ANTT. Đặc biệt, là các hoạt động nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân và gây phức tạp về tình hình ANTT tại Nghệ An và Quảng Bình.

Đối tượng Lê Đình Lượng thực chất chỉ là con rối trong bàn cờ chính trị của những thế lực thù địch bên ngoài hòng chống phá nước ta.

Có thể nói đây là việc làm rất cứng rắn và cũng là thông điệp mà Công an tỉnh Nghệ An nói riêng và các cơ quan bảo vệ pháp luật trên toàn lãnh thổ Việt Nam đã và đang quyết liệt triển khai những giải pháp cụ thể nhằm đấu tranh với các đối tượng chống đối chính trị, phản động hoạt động trong nước và những đối tượng cực đoan về tôn giáo trong thời gian qua.

Mượn câu chuyện của đối tượng Lê Đình Lượng để nói đến việc người dân ở một số địa phương trong tỉnh ta đã quá nhẹ dạ, cả tin vào những lời “đường mật”, tâm lý “hám lợi”..v.v.. để các đối tượng này dễ dàng lợi dụng phục vụ những lợi ích “bẩn thỉu” của chúng. Sự phản ứng đã thể hiện rõ ngay cả trong quần chúng giáo dân, nhân dân đã từng tin và ủng hộ chúng, đặc biệt khi Lê Đình Lượng bị bắt. Trước đó vị linh mục quản xứ Song Ngọc (Nghệ An) cũng đã mất tín nhiệm trong quần chúng giáo dân khi có những lời lẽ trong rao giảng để xuyên tạc lịch sử, lộ rõ bản chất của kẻ bán nước, bất chấp để nhận những đồng tiền “bẩn thỉu”…. Khi Lê Đình Lượng bị bắt thì bản chất của không ít vị linh mục trên địa bàn tỉnh ta giả danh “đức chúa” để trở thành những “con rối” trên bàn cờ chính trị của những thế lực thù địch bên ngoài đang hoạt động chống phá đã dần lộ rõ những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng…. Đa số người dân đều đồng tình, ủng hộ và thậm chí đã có rất nhiều người dân đã viết những tâm thư, đơn tố cáo hay đã thể hiện thái độ hợp tác để vạch rõ bộ mặt của từng đối tượng. Bên cạnh đó họ cũng đã tích cực cùng với chính quyền, lực lượng chức năng ổn định tình hình, tuyên truyền những chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước đến với mỗi người dân, không để cho những kẻ xấu tiếp tục lợi dụng.

Lệnh bắt, truy tố những cái tên Trương Minh Tam, Chu Mạnh Sơn, Hoàng Đức Bình và Lê Đình Lượng đã tuyên ..vv.. rồi tiếp đến sẽ còn có nhiều cái tên khác, những kẻ đã bán rẻ đi “đạo đức”, “lương tâm” của mình để thực hiện cái gọi là “kêu gọi hòa bình”, “đòi dân chủ”…v.v.. một cách trái pháp luật ắt hẳn cũng sẽ sa vào lưới pháp luật.

Ngày 30/7/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Đài (SN1969), trú tại tập thể Bách Khoa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trung, TP. Hà Nội và 5 đối tượng khác về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. (Ảnh: Báo Công an Nghệ An).

Khi bản chất đã rõ, thì những cụm từ chúng luôn rêu rao là “đàn áp giáo dân”, “dùng lực lượng vũ trang để khống chế, đối đầu với nhân dân”…vv.. đều là những sự bịa đặt trắng trợn, càng lộ rõ hơn. Bởi thực tế đã chứng minh dù bất kỳ hoàn cảnh nào chính quyền, lực lượng chức năng đều kiên quyết không chọn cách đối đầu khi người dân, nhất là khi họ trở thành đối tượng để kẻ xấu lợi dụng. Chính sự vận động khéo léo, mềm dẻo và hết sức thuyết phục, có tình có lý đã làm cho người dân hiểu, chia sẽ và đặc biệt là họ đã nhận rõ bản chất của những kẻ đang lợi dụng họ.

Cái điều mà chúng hy vọng đạt được sẽ không bao giờ xảy ra, nhưng kết cục của những điều chúng làm hẳn ai cũng rõ…. Và rõ ràng bản án chúng nhận không chỉ là những hình phạt nghiêm khắc của pháp luật, mà những bản án về “lương tâm” sẽ đi hết những chặng đường còn lại trong cuộc đời. Bởi lịch sử sẽ không dung thứ cho hành vi của chúng, những kẻ ngày đêm chỉ lo bám váy những kẻ ngoại bang để giày xéo, phá hoại dân tộc, cầm những đồng tiền “bẩn thỉu” để chà đạp lên xương máu của bao thế hệ để bảo vệ độc lập dân tộc, bảo vệ chủ quyền đất nước… Đây chính là cái giá phải trả rất công bằng.

 

                                                                  Trần Tuấn