Cập nhật kiến thức nghiệp vụ quản lý Nhà nước về An ninh trật tự đối với lực Công an xã, thị trấn.

Công an tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức khai giảng lớp cập nhật kiến thức nghiệp vụ quản lý Nhà nước về An ninh trật tự tại địa bàn cơ sở năm 2024 đối với lực lượng Công an xã, thị trấn. Dự khai mạc có đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện chỉ huy các đơn vị liên quan.

Tham gia lớp tập huấn lần này có 600 học viên và được chia thành 3 lớp. Các học viên được cập nhật kiến thức quản lý nhà nước (QLNN) về an ninh trật tự (ANTT) đối với lực lượng Công an xã, thị trấn trên địa bàn.

Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại lễ khai mạc
Đại biểu và học viên dự lễ khai giảng

Trong thời gian học tập, các học viên sẽ được cập nhật 12 Chuyên đề lý thuyết gồm chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của công an xã; Công tác quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội; quy định và tổ chức thực hiện các công tác nghiệp vụ cơ bản; Công tác đảm bảo an ninh nông thôn, dân tộc, tôn giáo tại địa bàn cơ sở; Công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự công cộng, trật tự ATGT; Phòng, chống tội phạm về tệ nạn xã hội; Công tác nắm tình hình về ANTT, tiếp nhận, phân loại, kiểm tra, xác minh tố giác, tin báo về tội phạm theo chức năng, nhiệm vụ của công an xã…

Toàn cảnh lớp khai giảng

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh yêu cầu các học viên, cần nghiêm túc tiếp thu những kiến thức được cập nhật, phát huy tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, tích cực trao đổi, thảo luận, tương tác đa chiều những vấn đề mới, khó khăn, phức tạp liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ được giao với báo cáo viên và các học viên với nhau để đi vào thực tế thực hiện nhiệm vụ thật tốt khi cần xử lý.

Thùy Trang