Chi đoàn Phòng An ninh kinh tế tích cực, hiệu quả trong các hoạt động tình nguyện

55

Bên cạnh các hoạt động tình nguyện chung do Đoàn thanh niên Công an tỉnh, các Chi đoàn khối An ninh nhân dân phát động; Chi đoàn Phòng An ninh kinh tế đã tích cực, chủ động trong các hoạt động tình nguyện, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Ngày 30 tháng 10 năm 2016, chi đoàn Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức cho đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn tiến hành các hoạt động tình nguyện tại trường Dân tộc bán trú THCS Trường Sơn.

Đoàn viên chi đoàn An ninh kinh tế tặng bút cho học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trường Sơn
Đoàn viên chi đoàn An ninh kinh tế tặng bút cho học sinh trường Dân tộc bán trú THCS Trường Sơn

Trường Dân tộc bán trú THCS Trường Sơn đóng tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh thuộc vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn. Trường có 273 học sinh, trong đó 202 học sinh dân tộc Vân Kiều, hiện trường tiến hành nuôi 86 học sinh người Vân Kiều ở bản xa, bản sâu ở lại nội trú tại trường và 126 học sinh bán trú dân nuôi. Trong trận lũ quét vừa qua đã cuốn trôi và làm rách ướt sách vở của 163 em học sinh và gây hư hỏng nhiều trang thiết bị dạy học của nhà trường.

Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trường Sơn tiếp nhận 60 bộ sách giáo khoa do Chi đoàn An ninh kinh tế trao tặng
Trường Dân tộc bán trú THCS Trường Sơn tiếp nhận 60 bộ sách giáo khoa do Chi đoàn An ninh kinh tế trao tặng

Với sự đóng góp của đoàn viên thanh niên và cán bộ chiến sĩ trong đơn vị, Chi đoàn Phòng An ninh kinh tế đã mua tặng cho các học sinh của trường bán trú THCS Trường Sơn 60 bộ sách giáo khoa, 300 ngòi bút viết. Trong chuyến tình nguyện, đoàn viên chi đoàn Phòng An ninh kinh tế đã cùng với giáo viên nhà trường tiến hành dọn dẹp vệ sinh, sửa chữa các công trình bị hư hỏng do mưa lũ gây ra.

anh4tinh-nguyen4

Bên cạnh các hoạt động thiết thực tại trường, chi đoàn Phòng An ninh kinh tế đã tích cực liên hệ, kết nối để các nhà hảo tâm trao tặng số tiền 30 triệu đồng để Trường bán trú THCS Trường Sơn xây dựng, tu sửa các công trình bị hư hỏng do mưa lũ gây ra.

                                                                                                                                                                      Thanh Huy