Chuyện kể về những “nữ sĩ quan vạch xanh” Công an Quảng Bình trong khu cách li

1222
Đánh giá bài viết

 

Đã hơn 01 tháng nay, 06 đồng chí nữ là cán bộ, công nhân viên thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly Nhà nghỉ Hoa Hồng, Công an tỉnh Quảng Bình chưa thể về nhà vì nhiệm vụ còn dỡ dang. Nỗi nhớ gia đình, người thân và đặc biệt là những đứa con thơ bé  luôn thường trực. Nhưng với quyết tâm cùng đồng đội chiến thắng đại dịch, các chị đã thật bản lĩnh, kiên cường, tạm gác nỗi niềm riêng để hoàn thành nhiệm vụ.

Chị Trần Thị Năm chia sẻ: “Dịch Covid-19 bùng phát, nhiều chiến sỹ áo trắng cùng lực lượng Công an, quân đội đã xung phong lên tuyến đầu chống dịch, bất chấp mọi khó khăn, hiểm nguy, thậm chí là hy sinh hạnh phúc riêng với niềm tin chiến thắng dịch, đem lại sự bình yên cho cộng đồng. Vì vậy, đối với chúng tôi- những nữ cán bộ, công nhân viên Công an tỉnh cũng mong muốn góp chút sức nhỏ bé của mình, luôn sẵn sàng nhận lệnh điều động mà cấp trên giao phó, thực hiện nhiệm vụ cấp dưỡng, y tế tại Khu cách ly Nhà nghỉ Hoa Hồng”.

Cơm ngon, canh ngọt được các chị phục vụ tại Khu cách ly

Hiện nay, tại Khu cách ly Nhà nghỉ Hoa Hồng, Công an tỉnh có 36 đồng chí là các cán bộ, y bác sỹ bệnh viện dã chiến Y học cổ truyền, các cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh …đang thực hiện cách ly tập trung. Đa phần, các đồng chí cách ly đã từng tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nên nguy cơ nhiễm Covid-19 là rất cao. Do đó, 06 cán bộ, công nhân viên phục vụ cấp dưỡng, y tế tại đây đều luôn trong tình thế “căng mình” bởi các chị vừa phải đảm bảo bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng trong điều kiện dịch bệnh, vừa đảm bảo vệ sinh phòng dịch tại khu cách ly và tập “thích nghi” với tình huống xấu có thể xảy ra.

Luôn theo dõi sức khỏe cho tất cả mọi người tại khu cách ly

Chị Lê Thị Chất- cán bộ phòng Hậu Cần, Công tỉnh là người thường xuyên theo dõi sức khỏe mọi người tại khu cách ly cho biết: “Cuộc chiến lần này nhiều cam go và khắc nghiệt nhưng chúng tôi không hề nao núng tinh thần. Chúng tôi không sợ nhiễm bệnh, mà sợ không có đủ sức khỏe để tiếp tục công việc của mình.”

Thường trực Hội phụ nữ Công an tỉnh luôn ở bên và sát cánh cùng các chị làm nhiệm vụ tại khu cách ly.

Để chia sẻ với những khó khăn, vất vả với các chị, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã vào thăm, động viên và trao cho các chị những nhu yếu phẩm cần thiết dùng trong sinh hoạt hằng ngày. Có lẽ do xa gia đình quá lâu, các chị thấy chúng tôi mà như gặp được người thân. Xúc động nhưng không thể “tay bắt mặt mừng”. Các chị tâm sự rằng: “Khi thấy các đồng nghiệp của mình đang “oằn mình” chống dịch, ai không thể không đau. Chúng tôi sẽ luôn cố gắng vững vàng, thực hiện tốt nhiệm vụ của mình tại khu cách ly và hết dịch sẽ trở về với gia đình, với những đứa con thương yêu. Hạnh phúc đâu chỉ nhận cho riêng mình”.  Những lời tâm sự của các chị thật sự khó kiềm lòng, nhưng cũng thật đáng kính trọng trách nhiệm, tâm sức và sự cống hiến của các chị.

Những “bông hoa đẹp” trong vườn hoa ngát hương nữ chiến sỹ Công an Quảng Bình.

N.O