Công an huyện Bố Trạch lập công trong ngày đầu ra quân tấn công tội phạm

7699

Trong ngày đầu ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, bảo vệ Tết nguyên đán Canh Tý, cùng với Công an toàn tỉnh, Công an huyện Bố Trạch đã quyết liệt chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, bước đầu đã phát hiện bắt hai vụ liên quan đến ma túy, 02 vụ trộm tài sản.

Theo đó, Lực lượng Công an huyện đã tiến hành bắt giữ đối tượng Hoàng Văn Thắng (SN 1993), trú tại thôn 1, Thanh Sen, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, đang cất giấu trong lòng bàn tay 03 viên nén màu hồng, nghi là ma túy tổng hợp. Qua điều tra ban đầu, Thắng khai nhận đó là ma túy tổng hợp.

Đối tượng Hoàng Văn Thắng tại cơ quan Công an

Cùng ngày, Đội CSĐTTP về ma túy Công an huyện Bố Trạch , phối hợp với Công an xã Đồng Trạch tiến hành tuần tra trên tuyến Quốc lộ 1A, phát hiện 02 đối tượng có biểu hiện nghi vấn liên quan đến ma túy. Tổ công tác tiến hành kiểm tra thì có một đối tượng bỏ chạy, đối tượng còn lại là Phan Văn Thắng (SN 1995), trú tại thôn 7, xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch, trong tay đang nắm một gói ni long, bên trong có chứa 05 viên nén dạng thuốc tân dược màu hồng. Theo lời khai ban đầu của Thắng, thì 05 viên nén trên là ma túy dạng hồng phiến, chuẩn bị đem bán thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Đối tượng Phan Văn Thắng tại cơ quan Công an

Tổ công đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang với hai đối tượng trên và ra lệnh khám xét khẩn cấp tại ngôi nhà của đối tượng bỏ trốn tên Dương Ngọc Huy (SN 1987) phát hiện ở cánh cửa phòng ngủ của Huy một gói ni long chứa 04 viên nén dạng tân dược màu hồng, nghi là ma túy dạng hồng phiến. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bố Trạch đang tiến hành lập hồ sơ để xử lý các đối tượng.

Cũng trong ngày 15/12/2019, Công an huyện Bô Trạch đã bắt đối tượng chuyên uống rượu say, vào nhà dân trộm cắp tài sản, tổng số tiền bị trộm gần đến 13 triệu đồng. Cụ thể, vào khoảng 22 giờ, ngày 16/9/2019, Hồ Đăng Viện, tên gọi khác “Chủi” (SN 1981), trú tại thôn Trung Đức, xã Đức Trạch, sau khi uống rượu say, Viện đã vào nhà chị Võ Thị Kim Cúc trú cùng thôn, thấy không khóa cửa, đèn vẫn sáng, Viện liền vào thẳng phòng ngủ của chị Cúc lấy một IPad hiệu APPLE AIR 2, trong khi đi ra hướng cửa chính thì Viện lại xách một yến gạo và rời khỏi nhà chị Cúc.

Đối tượng Hồ Đăng Viện tại cơ quan Công an

Tiếp đến vào khoảng 23 giờ, ngày 04/10/2019, cũng với thủ đoạn như trên, Viện vào nhà anh Nguyễn Anh Tuấn (SN 1994), trú tại Đông Đức, Đức Trạch, khi vào phòng ngủ thấy anh Tuấn đang ngủ, Viện vào lấy một điện thoại OPPO F9 màu hồng đỏ và đi đến nhà một người tên Hùng ở thôn Đức Trung để điện thoại đó và Viện về nhà mình ngủ.

Sau khi nhận được tin báo mất của người dân về hai trường hợp bị mất tài sản trên. Vào lúc 9 giờ 00 ngày 15/12/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bố Trạch đã ra lệnh bắt bị can để tạm giam và đang lập hồ sơ để xử lý đối tượng.

HTT