Công an huyện Bố Trạch thu giữ 21 điện thoại không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Công an huyện Bố Trạch vừa phát hiện cửa hàng kinh doanh điện thoại trên địa bàn TT Hoàn Lão bán hàng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Thu giữ 21 điện thoại động và 01 máy tính bảng, tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng.

Nhận được thông tin từ quần chúng nhân dân về việc cửa hàng điện thoại di động Mạnh Mobile tại địa chỉ TK2, TT Hoàn Lão, huyện Bố Trạch bán hàng không có hóa đơn, chứng từ, Công an huyện đã chỉ đạo tổ công tác của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế phối hợp với Công an TT Hoàn Lão tiến hành kiểm tra, phát hiện chị Hoàng Thi Phương Anh là nhân viên bán hàng đang bán một điện thoại Iphone 11Pro Max 64GB cho khách hàng là anh Lê Thanh Hùng. Khi lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra giấy tờ chứng minh điện thoại trên có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ thì nhân viên bán hàng không xuất trình được.

Tổ công tác kiểm tra tại quầy bán hàng, yêu cầu xuất trình giấy tờ nhưng nhân viên không đáp ứng được.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của BCH Công an huyện, tổ công tác tiếp tục kiểm tra mở rộng tại cửa hàng với nhiều mặt hàng điện thoại khác nhau, quá trình kiểm tra phát hiện có 21 máy điện thoại di động và 01 máy tính bảng không chứng minh được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Tổng trị giá ước tính khoảng 100 triệu đồng.

Tổ công tác kiểm tra mở rộng tại cửa hàng

Hiện Công an huyện Bố Trạch đang lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Thùy Trang