Công an huyện Bố Trạch triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

Sáng 5/1, Công an huyện Bố Trạch tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2023; triển khai chương trình công tác năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Lê Văn Hóa, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Trần Văn Thăng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Dự hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, lực lượng vũ trang trong huyện, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ Công an huyện.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, bám sát sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, Công an huyện Bố Trạch đã phát huy vai trò nòng cốt, chủ động tham mưu, triển khai đồng bộ các mặt công tác; phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng chức năng và sự tin yêu, ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân, Công an huyện Bố Trạch đã đoàn kết, thống nhất, tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm ANTT, giữ gìn TTATXH trên địa bàn, không để phức tạp, hình thành “điểm nóng” tại cơ sở, 100% các chỉ tiêu Công an đều đạt, 35% chỉ tiêu vượt, qua đó góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn. Triển khai thực hiện quyết liệt nhiều kế Hoạch, phương án, phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh phòng ngừa có hiệu quả với các loại tội phạm, đã điều tra, khám phá 106/108 vụ phạm pháp chung đạt tỉ lệ 98,1%.

Năm 2024 với mục tiêu “Xây dựng Công an Bố Trạch thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, Công an huyện Bố Trạch đã đề ra 08 nhiệm vụ công tác lớn và 03 nhóm giải pháp trọng tâm “đột phá” gồm: Huy động cả hệ thống chính trị, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị, trọng tâm là hiện đại về con người, xây dựng, đào tạo bồi dưỡng CBCS Công an “Vừa hồng, vừa chuyên” đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; Tiếp tục ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất, trang bị phương tiện cho các đội nghiệp vụ và công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT ở cơ sở; Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu lý luận, khoa học, dự báo chiến lược, đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ vào các mặt công tác Công an. Công an huyện Bố Trạch quyết tâm thực hiện tốt các mặt công tác Công an trong tình hình mới.

Đồng chí Đại tá Lê Văn Hóa – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Đồng chí Trần Văn Thăng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Trần Văn Thăng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Đại tá Lê Văn Hóa – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả nổi bật mà Công an huyện huyện Bố Trạch đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ trong thời gian tới, Công an huyện bám sát Nghị quyết, chương trình công tác năm 2024. Tập trung làm tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo, lãnh đạo cũng như tham mưu tổ chức thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự hiệu quả, thực chất, sát đúng tình hình, đặc biệt là tình hình địa bàn cơ sở. Đẩy mạnh các giải pháp phòng ngừa tội phạm; trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, quản lý địa bàn, quản lý đối tượng; đấu tranh quyết liệt với tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, tội phạm sử dụng công nghệ cao. Phát huy vai trò nòng cốt trong triển khai nhân rộng “làm sạch” ma túy đối với các xã, thị trấn trên địa bàn. Đồng thời, tiếp tục triển khai hiệu quả Đề án 06, phục vụ ngày một tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Đại tá Lê Văn Hóa, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” đối với các đội nghiệp vụ Công an huyện Bố Trạch.
Đại tá Lê Văn Hóa, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” đối với công an các xã, thị trấn thuộc huyện Bố Trạch.
Đồng chí Thượng tá Trương Quốc Cường, Trưởng Công an huyện Bố Trạch trao danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” năm 2023
Đại biểu dự hội nghị chup hình lưu niệm

Thùy Trang