Công an huyện Lệ Thủy vừa phối hợp với Đội Chữa cháy và CNCH khu vực phía Nam thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh tổ chức huấn luyện cứu nạn, cứu hộ trên sông nước cho cán bộ, chiến sỹ.

Công an huyện Lệ Thủy huấn luyện nâng cao kỹ năng cứu nạn, cứu hộ trên sông trước mùa mưa, lũ.

Qua lớp huấn luyện này, giúp cho cán bộ chiến sỹ Công an huyện nắm vững kiến thức cơ bản về cứu nạn, cứu hộ trên sông nước, từ đó làm tốt công tác cứu nạn, cứu hộ. Đặc biệt, trong thời điểm mùa mưa lũ khi thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai, lũ lụt tại địa bàn.

Cán bộ chiến sỹ các Đội nghiệp vụ, Công an các xã thị trấn đã được cung cấp kiến thức cơ bản về công tác cứu nạn, cứu hộ; một số phương pháp, chiến thuật, kỹ thuật cứu nạn, cứu hộ trên sông nước và thao tác sử dụng các phương tiện cứu nạn, cứu hộ hiện có tại đơn vị; thao tác cấp cứu ban đầu cho người bị đuối nước. Đây là các nội dung rất thiết thực trong thực tiễn công tác, chiến đấu của lực lượng CAND.

Cán bộ, chiến sỹ toàn đơn vị Công an huyện Lệ Thủy được tập huấn công tác cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu, giúp đỡ người dân trong mùa mưa lũ.

Trần Tuấn – Thành Phú