Tuyên truyền, pháp luật về TTATGT cho bà con Công giáo Phong Nha

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và vận động quần chúng tham gia bảo đảm TTATGT trong tình hình mới, vừa qua, Phòng CSGT, Công an tỉnh phối hợp với Giáo họ Hội Nghĩa đã tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật về TTATGT cho bà con Công giáo trên địa bàn thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch.

Phòng CSGT tuyên truyền, pháp luật về TTATGT cho bà con Công giáo Phong Nha.

Tại hội nghị, tuyên truyền viên Phòng CSGT, Công an tỉnh đã thông tin về tình hình TTATGT; tai nạn giao thông và tuyên truyền, phổ biến một số quy định của pháp luật về TTATGT, các quy tắc ứng xử khi tham gia giao thông, những kỹ năng cần thiết để đảm bảo an toàn, phòng tránh tai nạn xảy ra cho gần 500 bà con đồng bào Công giáo.

Qua đó, giúp cho bà con Công giáo dễ dàng nhận biết và xử lý các tình huống có thể gặp phải khi tham gia giao thông, đồng thời, nâng cao ý thức bảo vệ bản thân, bảo đảm toàn vẹn tính mạng con người và là tấm gương trong việc chấp hành các quy định của Luật giao thông đường bộ. Từ đó lan tỏa thông điệp về ATGT với những điều răn dạy trong Giáo lý, chia sẻ yêu thương, xây dựng văn hóa giao thông văn minh, an toàn trong cộng đồng Công giáo .

Dịp này, Phòng CSGT, Công an tỉnh đã trao tặng phần quà trị giá 20 triệu đồng cho các em học sinh và bà con giáo dân có hoàn cảnh khó khăn tại Giáo họ Hội Nghĩa thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch.

Văn Chín – Trần Tuấn